Trang chủ
   

Tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh

2022-01-16 09:40:30

Ngày 08/01 Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công ty HONDA Bình Minh tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh trường THPT Phương Xá, huyện Cẩm Khê. Dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Cẩm Khê và Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh trường THPT Phương Xá.

Toàn cảnh chương trình.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ CSGT đã giới thiệu những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, văn hoá giao thông, kỹ năng lái xe an toàn cho các em học sinh. Trong đó, nội dung tuyên truyền đáng chú ý như đội mũ bảo hiểm đúng cách, nguyên nhân hậu quả của tai nạn giao thông; ý nghĩa của biển báo hiệu giao thông và một số biển báo thường gặp, cách tham gia giao thông an toàn.

Đại diện lãnh đạo tham dự chương trình.

Thông qua buổi tuyên truyền không chỉ giúp tập thể giáo viên, học sinh nhà trường nâng cao nhận thức pháp luật về TTATGT, từ đó xây dựng ý thức trách nhiệm, văn hoá giao thông trong trường học mà còn góp phần ngăn chặn tình trạng vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh, sinh viên nhằm hạn chế những vụ tai nạn thương tâm; giúp các em học sinh trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

Cán bộ CSGT thực hiện tuyên truyền tại chương trình

Nhân dịp này, Phòng CSGT, Công an tỉnh Phú Thọ đã trao tặng 07 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và 43 mũ bảo hiểm với tổng trị giá 20 triệu đồng.

 Trao tặng 07 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng mũ bảo hiểm và thực hiện ký cam kết chấp hành pháp luật về TTATGT.

Hoàng Nguyệt, LQ

Đăng ký, khai báo xe