Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Tập huấn cho giáo viên tiểu học bài giảng ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”
Ngày đăng: 26/11/2019
Vừa qua, tại thành phố Quy Nhơn, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Công ty Honda Viễn Thuận Phát tổ chức Hội thảo tập huấn và giảng dạy minh họa chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp Tiểu học cho hơn 110 giáo viên các trường Tiểu học toàn tỉnh.

Buổi ngoại khóa được triển khai theo chương trình của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia về công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho các em học sinh. Theo đó, Bình Định là 1 trong 41 địa phương trên toàn quốc thực hiện giảng dạy chương trình này trong trường Tiểu học. Đây cũng là năm đầu tiên chương trình mở rộng đối tượng từ lớp 1 đến lớp 5, tiến tới phổ cập trên toàn quốc vào năm học tiếp theo.

Với mục tiêu xây dựng ý thức và kỹ năng tham gia giao thông văn minh và an toàn cho thế hệ công dân tương lai ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, giáo trình "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" được xây dựng dựa trên thực trạng tham gia giao thông của các em và luật giao thông đường bộ hiện hành, hình thức thể hiện qua tranh vẽ, phương pháp giảng giải sinh động và khoa học. Nội dung của giáo trình gồm 12 bài học thuộc các chủ đề Đi bộ an toàn; Nguy hiểm khi vui chơi ở những nơi không an toàn; Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; Ngồi an toàn trên xe máy và xe đạp, trong xe ô tô và trên các phương tiện giao thông đường thủy; Biển báo hiệu đường bộ; Đi xe đạp an toàn và Dự đoán để tránh các tình huống nguy hiểm. Tại buổi tập huấn, các thầy cô giáo còn có cơ hội thảo luận về kinh nghiệm đổi mới phương pháp giảng dạy nội dung giáo dục An toàn giao thông cho học sinh Tiểu học. Tại buổi tập huấn, các thầy cô giáo cũng đã được nghe báo cáo viên của Phòng CSGT thông tin thêm về tình hình TTATGT, các nguy cơ dễ dẫn đến TNGT trong lứa tuổi học sinh trên địa bàn tỉnh nhằm trang bị thêm kiến thức thực tế cho các giáo viên để cung cấp cho các em trong bài giảng. Ngoài ra, Phòng CSGT còn đề nghị các giáo viên trong quá trình giảng dạy về chủ đề ATGT nên phát huy tinh thần tự giác, nói không với các hành vi vi phạm của người thân, phụ huynh mình trong khi tham gia giao thông.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại Hội thảo, Ban tổ chức cũng thông báo nội dung Cuộc thi giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh tiểu học mang tên "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" sẽ tổ chức từ tháng 2/2020 đến hết tháng 4/2020. Vòng chung kết và lễ trao giải dự kiến tổ chức tháng 4/2020. Đây là hoạt động nhằm tạo động lực cho các thầy cô giáo và học sinh nâng cao hiệu quả dạy và học về an toàn giao thông, đồng thời qua đó tổng kết và đánh giá hiệu quả hoạt động triển khai của chương trình.

Theo Ban tổ chức, sau buổi tập huấn, bằng kiến thức và kinh nghiệm, giáo viên sẽ tổ chức các giờ giảng trên lớp hoặc buổi ngoại khóa bổ ích. Dự kiến, sẽ có khoảng 127 nghìn học sinh thuộc 218 trường Tiểu học trong toàn tỉnh sẽ tham gia học và thực hành các tiết học "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" trong năm học này.

 

                                                                                      Hồng Phúc