Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Ấm áp những món quà thiện nguyện với các em học sinh vùng cao Quảng Trị
Ngày đăng: 25/11/2019
Phát huy truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc, ngày 23/11, Phòng CSGT CA tỉnh Quảng Trị phối hợp Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Hà Nội cùng các nhà tài trợ Outlander miền Trung; Mitsubishi motors Vietnam; Misubishi Savico Đà Nẵng tổ chức trao tặng 35 chiếc xe đạp, 500 chiếc áo ấm và nhiều bánh kẹo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn biết vươn lên trong học tập tại xã vùng cao miền núi A Ngo, huyện Đa Krông, tỉnh Quảng Trị.

Có mặt tại xã A Ngo, một xã vùng cao miền núi huyện Đa Krông tỉnh Quảng Trị, hình ảnh chúng tôi thấy là những đứa trẻ ngây thơ, mắt tròn xoe nhìn chúng tôi một cách lạ lẩm, ngạc nhiên lẫn vui mừng.

Trường Tiểu học và THCS xã A ngo nằm trên sườn đồi, ngôi trường khang trang, sạch đẹp đủ để thấy được sự chuyên tâm của Thầy cô giáo đối với nơi này. Thật đáng trân trọng.

Chương trình thiện nguyện được sắp xếp ngắn gọn. Mở đầu là công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về TTATGT của các cô chú CSGT đối với các em học sinh.

Đoàn thiện nguyện tặng xe đạp và áo ấm đến các em học sinh trường Tiểu học và THCS A Ngo.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được hiểu thêm các kiến thức làm sao để khi tham gia giao thông được an toàn cho chính mình và những người xung quanh. Có trách nhiệm và hành động đúng.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được các cô chú CSGT thông tin liên quan đến các vụ tai nạn giao thông gần đây xảy ra trong địa bàn; các nguyên nhân và cảnh báo; các lỗi vi phạm thường gặp đối với lứa tuổi của các em như chở quá số người quy định, không chú ý quan sát, đi xe không đúng phần đường quy định; cách tham gia giao thông tuyến đường đèo dốc ...

Mong rằng, mỗi lần một ít, mưa dầm thấm lâu, các em sẽ hình thành ý thức tốt khi tham gia giao thông.

Đoàn thiện nguyện tặng quà cô Hồ Thị Hắc.

Thấu hiểu nhưng khó khăn, thiếu thốn của các em học sinh vùng cao, đoàn thiện nguyện Hội Outlander miền Trung đã trao tặng cho học sinh Trường Tiểu học, THCS xã A Ngo 35 chiếc xe đạp, 500 chiếc áo ấm và nhiều bánh kẹo. Đặc biệt, một giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường là cô Hồ Thị Hắc (người dân tộc vân Kiều) đã được đoàn thiện nguyện trao tặng một món quà gồm hiện vật và 5 triệu đồng.

Ông Trần Hải Hoàng, thành viên của đoàn thiện nguyện cho biết: Những phần quà hôm nay chúng tôi trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn biết vươn lên trong học tập của Trường TH, THCS A Ngo là tình cảm chân thành được chia sẻ từ cán bộ, chiến sĩ Đội 10, Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an TP. Hà Nội; cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT tỉnh Quảng Trị và Đội CSGT – CAH Đa Krông và Mitsubishi motors Vietnam, Misubishi Savico Đà Nẵng.

Thầy giáo Hoàng Quang Cẩn, Hiệu trưởng trường TH và THCS A Ngo thay mặt giáo viên, phụ huynh và học sinh của trường cảm ơn sự quan tâm của đoàn công tác đối với trường, và giáo dục học sinh trong việc chấp hành pháp luật về TTATGT nói chung và rất trân trọng sự quan tâm của đoàn công tác.

Đoàn thiện nguyện, các em học sinh trường Tiểu học và THCS A Ngo.

Kết thúc chương trình chúng tôi nhìn thấy sự hân hoan, rạng rỡ hiện lên trên khuôn mặt các em cũng đủ ấm lòng đối với chúng tôi, và tất cả đều hát vang bài ca “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”!

Lê Hoài Hương