Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho học sinh đồng bào vùng cao
Ngày đăng: 23/11/2019
Sáng 21-11, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc - Miền núi Quảng Nam tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho các em học sinh nhà trường tại xã Cà Dy, huyện Nam Giang.

Buổi tuyên truyền thu hút sự tham gia của 250 em học sinh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số đến từ các huyện miền núi trong tỉnh như Nam Trà My, Bắc Trà My, Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang,… Hầu hết các em có trình độ học vấn từ lớp 9 trở lên, nhận thức về ATGT còn hạn chế.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

 

Tuyên truyền trực quang sinh động

 

Đ/c đại úy Bùi Quang Phát giao lưu, hỏi - đáp với các bạn học sinh 

Tham gia buổi tuyên truyền, các em được cán bộ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam phổ biến các kiến thức về ATGT bằng phương pháp trực quan sinh động, lấy người nghe làm trung tâm. Nội dung tuyên truyền gồm những vấn đề gần gũi, dễ tiếp cận, phù hợp với đặc trưng của các em học sinh nơi đây như cách chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đội mũ bảo hiểm đúng cách; các hành vi bị nghiêm cấm, các lỗi vi phạm thường gặp đối với học sinh khi tham gia gia thông;… Ngoài ra, các em còn được tham gia chương trình đố vui về giao thông, với những câu hỏi thú vị xoay quanh chủ đề an toàn giao thông và phần quà là những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

 

Tại buổi tuyên truyền, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã phát 200 tờ rơi tuyên truyền và trao 30 mũ bảo hiểm cho các em.

Trao mũ bảo hiểm cho các bạn có câu trả lời đúng trong phần đố vui về giao thông

Được biết, huyện vùng cao Nam Giang là địa bàn đóng quân của Đội CSGT số 2 thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam. Thời gian qua, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn các huyện Phước Sơn, Nam Giang, CBCS CSGT còn trực tiếp tham gia công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số, nhân dân, học sinh dọc tuyến đường Hồ Chí Minh. Buổi tuyên truyền là hoạt động vô cùng bổ ích và thiết thực khi thông qua hoạt động tuyên truyền, bản thân các em học sinh được nâng cao nhận thức và ý thức khi tham gia giao thông; đồng thời, các em là những tuyên truyền viên tích cực, truyền tải kiến thức về an toàn giao thông đến gia đình và bà con đồng bào nơi cư trú, từ đó góp phần phòng ngừa tai nạn.

Khánh Hoàng