Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Thiết thực các hoạt động đối với gia đình những nạn nhân của tai nạn giao thông
Ngày đăng: 19/11/2019
Nằm trong chương trình hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân vì tai nạn giao thông” năm 2019, tuần qua, Phòng CSGT Công an Bình Định phối hợp với nhà hảo tâm là Công ty Vận tải Sơn Tùng đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà cho các hộ gia đình có người thân bị tai nạn giao thông mà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Những ngày giữa tháng 11 này, chúng tôi có dịp theo chân cùng Phòng CSGT Công an Bình Định và các nhà hảo tâm đến thăm, tặng quà những gia đình có người thân là nạn nhân của TNGT. Mỗi gia đình có hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung mà chúng tôi nhận thấy được đó là nỗi đau và sự mất mát không gì bù đắp được khi người thân yêu của mình vĩnh viễn mất đi hoặc phải gánh chịu những di chứng nặng nề do TNGT gây ra.

Nhận số tiền 5 triệu đồng từ Phòng CSGT và công ty Công ty TNHH Kinh doanh Vận tải Sơn Tùng trao tặng, mẹ của em Trần Thanh Liêm (xã Ân Phong, huyện Hoài Ân) nghẹn lòng, chia sẻ: "Con may mắn thoát chết, nhưng mỗi ngày nhìn cảnh con mình còn trẻ mà phải nằm bất động một chỗ, mình sinh con ra lành lặn, khỏe mạnh vậy mà giờ đây, nhìn con hàng ngày đau đớn do vết thương… " nói đến đây mẹ nạn nhân không cầm được nước mắt. Vốn là một thanh niên khỏe mạnh, bao hoài bão đang chờ phía trước nhưng cách đây 2 năm, sau cú va chạm giao thông với chiếc xe tải ben, khi Liêm đang trên đường đi làm về thì cuộc sống của Liêm mịt mù từ đó với di chứng liệt cả người, phải cắt bỏ hoàn toàn chân bên phải.

Em Trần Thanh Liêm phải nằm bất động do di chứng của tai nạn với chân phải bị cắt bỏ hoàn toàn.

Cũng là nạn nhân của TNGT, nên thay vì mạnh khỏe đi lao động kiếm sống đỡ đần mẹ già như những người thanh niên khác, thì giờ đây anh Nguyễn Viết Cường (huyện Hoài Ân) lại đang được mẹ tập đi. Di chứng của TNGT khiến cho anh Cường nằm liệt một chỗ suốt 2 năm và trải qua 5 lần phẫu thuật, giờ đây, mạng sống tuy được giữ nhưng sức khỏe của anh chỉ còn 30%, vậy nên khi nhận được sự động viên, thăm nom của cộng đồng, anh đã không giấu được sự xúc động mà chia sẻ: "Đây là món quà hết sức ý nghĩa, là động lực cho cả gia đình cùng cố gắng vượt qua thời điểm khó khăn này để có một tương lai tươi sáng hơn. Cũng nhân đây, tôi mong rằng những ai đã uống rượu bia thì đừng nên điều khiển phương tiện tham gia giao thông, bởi sẽ có thể gây ra tai họa cho chính mình và cho những người xung quanh. Vì chính bản thân tôi cũng bị một người say rượu tông phải mà mới thế này".

Em Nguyễn Viết Cường thay vì phụ giúp gia đình giờ này phải có người mẹ già giúp mới di lại được.

Có thể nói, TNGT luôn mang lại những hậu quả nặng nề, không chỉ đối với những người ra đi mà cả những người ở lại. “Tưởng nhớ người đi vì người ở lại” là thông điệp của Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT năm nay, không chỉ kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT. Mà qua đó, còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức, ý thức của mọi người trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, để những nỗi đau vì TNGT không còn ám ảnh cả người ra đi lẫn người ở lại

Những hành động thiết thực, những lời động viên thăm hỏi kịp thời từ các tổ chức, DN, cá nhân trong thời gian qua đã phần nào giúp cho những phận đời cơ cực vì hậu quả TNGT vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống. Song, đây cũng là thông điệp kêu gọi mọi người cần tuân thủ các nguyên tắc tham gia giao thông an toàn để ngày càng giảm đi những nỗi đau vì TNGT.  

                                                                                                Hồng Phúc