Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Phổ cập kiến thức ATGT cho học sinh tại huyện Phú Xuyên
Ngày đăng: 19/11/2019
Ngày 15/11, Phòng CSGT Công an Thành phố Hà Nội cho biết, thời gian qua lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội, trong đó có lực lượng CSGT Công an huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức của pháp luật về TTATGT và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh, những mầm non tương lai của đất nước qua đó nâng cao hiểu biết, thay đổi nhận thức khi tham gia giao thông của các em, bạn bè và gia đình các em học sinh.

Cụ thể, vào sáng ngày 11/11, tại trường THPT Phú Xuyên B, Đội CSGT – TT, Công an huyện Phú Xuyên đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức về TTATGT và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho 90 cán bộ là giáo viên của trường và 1503 các em học sinh thuộc trường TTPT Phú Xuyên B.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại trường TTPT Phú Xuyên B.

 

 

 

 

Hăng hái, vui vẻ tích cực tương tác giữa các em học sinh với lực lượng CSGT giúp buổi tuyên truyền trở lên vui nhộn, dễ hiểu, dễ tiếp thu

Các nội dung tuyên truyền gồm Luật giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, những tình huống mà các em học sinh thường xuyên mắc phải dễ dẫn đến tai nạn giao thông được đồng chí Thượng úy Lương Văn Kiên, Phó đội trưởng, Đội CSGT – TT, Công an huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội truyền tải một cách sinh động, bằng những dẫn chứng cụ thể và cách nói dí dỏm, hài hước và gần gũi sát với thực tế. Đặc biệt qua phần giao lưu, tương tác trực tiếp giữa đồng chí Kiên và các em học sinh bằng những câu hỏi, tình huống thực tế đã tác động sâu sắc và trực diện vào tâm lý lứa tuổi học sinh khiến các em dễ dàng tiếp thu và ứng dụng, phòng tránh tai nạn trong thực tế tham gia giao thông.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Ban giám hiệu trường THPT Phú Xuyên B cho biết, nhà trường rất quan tâm đến công tác giáo dục kiến thức pháp luật về TTATGT cho các em học sinh. Thông qua buổi tuyên truyền các em học sinh sẽ có kiến thức tham gia giao thông an toàn cho bản thân, đồng thời thông qua đó sẽ là những tuyên truyền viên đến gia đình, bạn bè và những người tham gia giao thông khác qua đó tạo sự chuyển biến về ý thức, thái độ, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn...

 

 

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại trường THPT Đồng Quan.

 

 

Thượng úy Kiên dành nhiều thời gian tương tác, giải đáp về các tình huống tham gia giao thông 

Trước đó, vào ngày 04/11, Đội CSGT – TT, Công an huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội đã có buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT cho 92 cán bộ, công nhân viên và 1600 học sinh tại Trường THPT Đồng Quan.

Kiên Tuân