Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Cục CSGT đón tiếp đoàn đại biểu Cục CSGT Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào
Ngày đăng: 19/11/2019
Trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông, hợp tác, phối hợp trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm là nội dung chính của buổi làm việc giữa Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an và đoàn đại biểu Cục CSGT Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào vào ngày 15/11.

Đến dự buổi làm việc, về phía Cục CSGT có Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT; các đồng chí Phó Cục trưởng và đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Cục. Về phía đoàn Cục CSGT Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào có Đồng chí Đại tá Công-sỉ Sủ-Văn-Nạ-Tum, Cục trưởng làm trưởng đoàn cùng 07 thành viên. Đến dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các Phòng CSGT Công an các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, trong không khí vui tươi, ấm áp, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT thay mặt lực lượng CSGT Việt Nam nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu Cục CSGT Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào đã đến thăm Cục CSGTvà cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông; hợp tác, phối hợp trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông tại các tỉnh biên giới...

Theo đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, thời gian qua, Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào đã chủ động, thường xuyên phối hợp trao đổi tình hình quốc tế, khu vực có liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của mỗi nước. Công an các tỉnh, huyện giáp biên hai nước duy trì tốt việc luân phiên tổ chức giao ban định kỳ, trao đổi thông tin, tình hình an ninh, trật tự… góp phần củng cố quan hệ đoàn kết, gắn bó, tin cậy giữa nhân dân và lực lượng Công an hai nước...

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT  phát biểu tại hội nghị.

Quan hệ hợp tác giữa lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam và lực lượng Cảnh sát giao thông Lào đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, đánh những dấu mốc quan trọng cho những hợp tác lâu dài trong tương lai.

Khái quát công tác đảm bảo TTATGT tại Việt Nam, đồng chí Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết: Trong 6 năm gần đây, công tác đảm bảo TTATGT tại Việt Nam có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng CGST với vai trò là nòng cốt của mình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, qua đó góp phần kéo giảm TNGT cả 3 mục tiêu về số vụ, số người chết, số người bị thương, ùn tắc giao thông trong các đô thị lớn từng bước được khắc phục...

Để đạt được những kết quả trên, lực lượng CSGT mà đứng đầu là Cục CSGT đã tham mưu với Đảng, Chính phủ, Bộ Công an nhiều văn bản, trong đó có sự vào cuộc, chung tay của cả hệ thống chính trị từ Trung ương xuống địa phương đồng thời đẩy mạnh áp dụng công nghệ khoa học vào trong xử lý vi phạm như hệ thống giám sát, tầm sát giao thông; xây dựng các trung tâm chỉ huy giao thông theo tiêu chí Thành phố thông minh.... chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục các thế hệ trẻ để từ đó hướng các em – thế hệ tương lai đất nước có kiến thức và  ý thức chấp hành tốt Luật giao thông.

Cục CSGT Việt Nam và Cục CSGT Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào tặng quà lưu niệm.

Theo thống kê năm, GDP bình quân trên người dân của Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào năm 2017 đạt hơn 2.400 USD mỗi năm kéo theo đó là các hệ lụy về hạ tầng giao thông và tai nạn giao thông. Cũng giống như Việt Nam,  tại Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào, phương tiện gia tăng, bất cập về cơ sở hạ tầng; tình trạng ùn ứ giao thông vào các giờ cao điểm tại các thành phố đang là một vấn đề mà Bộ an ninh, Cục CSGT Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào đang gặp phải.

Theo báo cáo tai hội nghị, mỗi năm tại Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào có khoảng gần 1.000 người chết vì TNGT. Nguyên nhân chính là do một bộ phận người dân chấp hành luật giao thông chưa cao, còn sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã cùng nhau trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm trong công tác đảm bảo TTATGT, TTXH. Trong đó, nổi lên các công tác về hướng dẫn, tuyên truyền và điều tra giải quyết TNGT; quản lý giấy tờ đăng ký, đăng kiểm phương tiện; xe hết niên hạn; các loại tội phạm lợi dụng kẽ hở thủ tục tạm nhập tái xuất để hoạt động ...

Các đồng chí lãnh đạo hai đơn vị tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Đại tá Công-sỉ Sủ-Văn-Nạ-Tum trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo Cục CSGT. Đánh giá cao chất lượng buổi làm việc, Đồng chí Đại tá Công-sỉ Sủ-Văn-Nạ-Tum mong muốn buổi làm việc hôm nay là tiền đề trong công tác phối hợp thường xuyên giao lưu, gặp gỡ, trao đổi  kinh nghiệm để công tác bảo đảm TTATGT của hai nước ngày càng tốt hơn, góp phần ổn định và phát triển đất nước của mỗi quốc gia, gắn kết tình cảm hữu nghị giữa hai nước.

Minh Hải