Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Lực lượng CSGT sẵn sàng ứng phó với bão số 6
Ngày đăng: 11/11/2019
Trước diễn biến phức tạp của bão số 6 và các ảnh hưởng tiêu cực hoàn lưu sau bão, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng CSGT Công an các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã được huy động ứng trực 100% quân số, triển khai phương án giúp dân ứng phó với những diễn biến của bão, hạn chế thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do bão số 6 gây ra.

Tại Bình Định, do ảnh hưởng của bão số 6, tất các chuyến bay đến và đi tại sân bay Phù Cát sẽ bị hoãn để đảm bảo an toàn,  cùng với các lực lượng khác, CSGT Bình Định cũng sẽ được bố trí 100% để ứng trực khi bão tới.

Theo Thượng tá Võ Văn Chín, Trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Định cho biết, CSGT toàn tỉnh đã triển khai 100% quân số ứng trực trước, trong và sau bão số 6, khi xảy ra các sự cố lập tức có mặt hướng dẫn, điều tiết giao thông, hỗ trợ di chuyển các vật cản khỏi các tuyến đường khi có bão đến.

CSGT Bình Định dọn dẹp cây cối, đảm bảo giao thông trên tuyến QL19 qua địa bàn trong cơn bão số 5.

Khi có bão xảy ra hầu hết cây đổ, cột điện cong gập, phương tiện hư hỏng trên địa bàn phải được đảm bảo thu dọn, không để xảy ra ách tắc giao thông, nguy hiểm cho người và phương tiện. Ngoài khu vực trung tâm TP Quy Nhơn, lực lượng CSGT các còn tổ chức, phối hợp di chuyển vật cản, cây đổ trên các tuyến đường ngoại thành, các tuyến quốc lộ như: 1A, 19, 19B, 1D có thể xảy ra do ảnh hưởng của bão.

"Yêu cầu đặt ra là dù mưa bão nhưng giao thông trên địa bàn cơ bản đảm bảo. Lực lượng của đơn vị luôn được chia đều để kiểm tra trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường biển, đường sắt. Đảm bảo giao thông thông suốt, giảm thiểu tối đa thiệt hại do bảo lũ trên địa bàn. Sau bão, Phòng CSGT Công an tỉnh cũng sẽ bố trí 100% cán bộ, sẵn sàng đối phó với mưa lũ có diễn biến phức tạp", Thượng tá Chín nói.

Tại Khánh Hòa, là một trong những nơi được dự báo bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 6, trong những ngày này, xác định cơn bão số 6 là cơn bão mạnh, di chuyển phức tạp, Phòng CSGT đã  chủ động phối hợp với các cơ quan địa phương rà soát, chủ động tuyên truyền, lên kế hoạch đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, nhất là tại khu vực có nguy cơ bị ngập sâu, sạt lở; đồng thời phối hợp với đơn vị Phường, xã , các đơn vị, lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn tiến hành kiểm tra thực địa tại hiện trường để ứng phó với bão; chủ động sơ tán, di dời dân cư, phương tiện  tại các khu vực nguy hiểm.

CSGT Bình Thuận tuyên truyền vận động người dân vào nơi trú ẩn an toàn trong cơn bão số 3.
CSGT Bình Thuận tuyên truyền vận động người dân vào nơi trú ẩn an toàn trong cơn bão số 5.

Tại Bình Thuận, để chủ động ứng phó với những tình huống bất ngờ xảy ra do mưa bão số 6, cùng với các ngành chức năng khác, Phòng CSGT CA tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương chủ động đề ra các phương án cụ thể, phù hợp...

Thực hiện tinh thần chỉ đạo này, bên cạnh việc chủ động nắm bắt thông tin dự báo tình hình thời tiết, lãnh đạo các đơn vị, địa phương đã chủ động đề ra phương án và kế hoạch phân công nhiệm vụ và tăng cường công tác điều hành giao thông vào các giờ cao điểm; quán triệt cho toàn thể cán bộ chiến sĩ nghiêm chỉnh đảm bảo ca công tác, chấp hành đúng giờ giấc, nhất là vào thời điểm trời mưa to, kèm theo giông lốc, gió mạnh…, không để xảy ra ùn tắc giao thông cũng như TNGT đáng tiếc trên địa bàn.

CSGT Công an các tỉnh chủ động lên phương án, kế hoạch phòng ngừa, ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại của cơn bão số 6.

Tại Đà Nẵng, Theo Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng Phòng CSGT Công an Đà Nẵng cho biết, trước dự báo, cơn bão số 6 có thể đổ bộ, trong những ngày qua, để chủ động ứng phó với cơn bão số 6, các đơn vị của Phòng CSGT CA Đà Nẵng đã có các phương án bố trí lực lượng ứng trực tại các vị trí được được dự đoán trước có thể gây ngập úng, cây đổ tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào trung tâm để kịp thời hỗ trợ, phân luồng giao thông. Đồng thời, Phòng CSGT còn chủ động phối hợp với các đơn vị trên địa bàn, Công an các quận, huyện, phường, xã lên kế hoạch kịp thời xử lý khắc phục hậu quả các sự cố trên đường (nếu có) để đảm bảo giao thông đi lại an toàn.

Trước đó, Cục CSGT đã có công văn số 5042/C08-P1 chỉ đạo các Phòng CSGT các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của cơn bão số 6 trên các phương tiện thông tin đại chúng. Lên kế hoạch, tăng cường lực lượng phương tiện chủ động phòng ngừa, ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT chủ động làm việc với Tổng Công ty đường sắt và các đơn vị trực thuộc để nắm chắc thông tin di chuyển các các chuyến tàu Bắc – Nam có khả năng bị ngập lụt, chia cắt, gây ách tắc giao thông ... thông tin kịp thời cho Phòng CSGT các đơn vị trên tuyến, qua đó có phương án phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân và hành khách đi tàu.

Minh Hải