Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Cảnh sát đường thủy Hải Phòng ứng cứu 2 người bị đắm thuyền
Ngày đăng: 11/11/2019
Sáng 05/11, Giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng đã có buổi làm việc, biểu dương tổ công tác của Trạm Cảnh sát thủy An Dương, Phòng Cảnh sát đường thủy đã phát hiện ứng cứu 2 người dân đang gặp đang gặp nạn trên trên sông Đào Hạ Lý.

Thay mặt Đảng ủy và Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng, Thượng tá Bùi Trung Thành Phó Giám đốc CATP ghi nhận, đánh giá cao thành tích cứu người trên sông của tổ công tác. Đồng chí Phó Giám đốc CATP mong muốn CBCS Trạm Cảnh sát đường thủy An Dương và Phòng Cảnh sát đường thủy tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm với công việc và những kết quả đã đạt được trong nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, phát hiện cứu giúp, hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn, qua đó  xây dựng hình ảnh đẹp, nhân văn về Cảnh sát đường thủy Hải Phòng.

Thượng tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng và tập thể, lãnh đạo Phòng Cảnh sát đường thủy Hải Phòng.

Trước đó, vào hồi 12h20 ngày 30/10, Tổ TTKS của Trạm Cảnh sát thủy An Dương, Phòng Cảnh sát đường thủy Hải Phòng do đồng chí Trung tá Vũ Mạnh Hùng chỉ huy và 03 đồng chí: trung tá Phạm Văn Đồng; trung úy Phạm Trung Hiếu và thượng úy Hoàng Quốc Hùng đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực ngã 3 Niệm trên tuyến sông Đào Hạ Lý, đoạn thuộc phường Lam Sơn, quận Lê Chân thì phát hiện có 2 người nam giới đang chới với giữa sông. Ngay lập tức, tổ công tác đã điều khiển phương tiện tiếp cận vị trí người bị nạn và kịp thời cứu vớt các nạn nhân lên xuồng, đưa về trạm sơ cứu.

Hai nạn nhân được cứu là anh Lưu Văn Thành, sinh 1987, trú tại xã Đại Đức, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương và anh Nguyễn Đức Ngọc, sinh 1990; trú tại số 2, ngách 21, ngõ 17, Đội Văn, phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, Hải Phòng. 

Được biết, các nạn nhân sử dụng thuyền nan đi trên sông Đào Hạ Lý, khi đến khu vực ngã 3 Niệm thì không may bị đắm thuyền. Trong khi các nạn nhân đã kiệt sức, đang chơi vơi giữa dòng thì được tổ công tác phát hiện cứu sống.

Sau khi được cán bộ chiến sĩ Trạm An Dương sơ cứu và liên hệ với người nhà đưa về gia đình, các anh Lưu Văn Thành và Nguyễn Đức Ngọc đã viết thư cảm ơn CBCS Trạm Cảnh sát đường thủy An Dương.

Phương Thảo