Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Tự hào là người Phụ nữ Công an nhân dân Việt Nam
Ngày đăng: 04/11/2019
Ngày 28/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã gặp mặt Đoàn đại biểu phụ nữ Công an nhân dân tiêu biểu năm 2018. Đây là những hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những cố gắng của phụ nữ CAND nói chung; biểu dương và chúc mừng 46 đồng chí được trao Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2018 nói riêng. Đây là một vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn đối với mỗi cá nhân Phụ nữ Công an tiêu biểu trong việc tiếp tục rèn luyện, phấn đấu vươn lên.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Những tấm gương Phụ nữ Công an tiêu biểu hôm nay không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Phó Thủ tướng khẳng định, việc tạo môi trường hòa bình ổn định, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng CAND nói chung, phụ nữ Công an nói riêng. Với nhiệm vụ của mình, lượng CAND Việt Nam xứng đáng với lòng tin yêu của Bác, của Đảng, của nhân dân, của hồn thiêng sông núi dân tộc.

46 phụ nữ được trao Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2018  là những đồng chí có thành tích xuất sắc, tiêu biểu nhất trên các lĩnh vực công tác, là những cán bộ, hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân đã được vinh danh tại buổi lễ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các địa biểu.

Đáng chú ý năm nay có nhiều gương phụ nữ tiêu biểu ở các đơn vị Cảnh sát giao thông, điển hình là Trung tá Đỗ Thị Hiền, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Nam; Thiếu tá Trịnh Thủy Chung, Trưởng phòng Hướng dẫn, đào tạo, sát hạch, quản lý giấy phép của người điều khiển phương tiện giao thông CAND, Cục Cảnh sát giao thông; Trung tá Trần Hạnh Dung, CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng; Trung tá Nguyễn Thị Lý, Đội trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An.

Gặp Thiếu tá Trịnh Thủy Chung, Trưởng phòng Hướng dẫn, đào tạo, sát hạch, quản lý giấy phép của người điều khiển phương tiện giao thông CAND, Cục CSGT, chúng tôi thấy chị không giấu được niềm vinh dự và tự hào khi được đứng trong những người Phụ nữ Công an nhân dân tiêu biểu 2018.

Thiếu tá Trịnh Thủy Chung tại nơi làm việc.

Theo chị, đây không chỉ là dịp ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành tích đạt được của các nữ cán bộ, chiến sĩ Công an tiêu biểu mà đây còn là dịp để chị em phụ nữ trong Bộ Công an gặp mặt, chia sẻ những bất cập trong công tác để từ đó khắc phục những khó khăn, khắc phục tư tưởng tự ti, an phận vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Với vai trò là người vợ, người mẹ trong gia đình, chị luôn sắp xếp công việc hợp lý, không để công việc ảnh hưởng đến công tác gia đình, chị luôn dành thời gian để chăm sóc chồng, con, dạy dỗ các con rất tốt và chăm ngoan học tập.

Có chồng cũng làm trong ngành Công an, anh chị luôn đồng cảm những khó khăn trong công việc cũng như trong đời sống, vun vén hạnh phúc gia đình. Với hơn 20 năm công tác, với các con nay đã lớn, học giỏi, cùng với niềm vui trong công việc, có lẽ đây là hai niềm vui to lớn nhất của chị, chị Chung chia sẻ.

46 phụ nữ được trao Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2018.

Là người bạn, cũng là đồng nghiệp trong công tác tại đơn vị, Thượng tá Đặng Thị Lanh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục CSGT cho chúng tôi biết, chị Chung ngoài đời là người sống tình cảm, luôn chia sẻ với những khó khăn của chị em, xây dựng tình đoàn kết, gắn bó trong đơn vị. Chị là tấm gương cho chị em trong cơ quan về tinh thần học hỏi, tự bồi dưỡng kiến thức, trách nhiệm trong công việc. Chị đã và đang góp phần khẳng định hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, những năm qua, phụ nữ Cục CSGT luôn nỗ lực vươn lên, khắc phục mọi khó khăn, tích cực thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng và phát triển các phong trào hướng đến tâm tư nguyện vọng của chị em, xây dựng và phát triển hội Phụ nữ Cục phát triển và bền vững. Các phong trào của Hội phụ nữ Cục không chỉ tạo nên sự gắn bó giữa chị em trong các đơn vị thuộc Cục mà còn gắn kết đến các nữ CSGT các đơn vị địa phương, qua đó giúp chị em có thêm niềm tin, niềm tự hào để tiếp tục phát huy và thực sự là những hạt nhân của phong trào Phụ nữ CAND, tiếp tục với những chiến công mới, những thành tích mới của chị em Phụ nữ CAND nói chung và Phụ nữ CSGT nói riêng.

Minh Hải