Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Điểm báo tình hình TTATGT ngày 21/10/2019
Ngày đăng: 21/10/2019

Báo Công an nhân dân ngày 20/10 có tin: Sự cần thiết trang bị súng tiểu liên, súng trường cho Cảnh sát giao thông. Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, việc đề xuất trang bị súng trường, súng tiểu liên, súng ngắn là phù hợp với các quy định của pháp luật vì theo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Công an nhân dân; Nghị định số 79/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ;  Thông tư số 17/2018 của Bộ Công an quy định trang bị vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, thì lực lượng Công an nhân dân được trang bị, sử dụng một số loại vũ khí, công cụ hỗ trợ. Như vậy, quy định này trong dự thảo trong thông tư chỉ để cụ thể hóa trong Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Báo Giao thông ngày 20/10 có bài: Hàng loạt phương tiện vi phạm kích thước thành thùng tại Quảng Ngãi. Liên tiếp trong các ngày từ 15-19/10, Chi cục Quản lý đường bộ III.2 (Cục QLĐB III) tiến hành TTKS, xử lý phương tiện vi phạm trên địa bàn Bình Định và Quảng Ngãi. Tại đây PV ghi nhận hàng loạt phương tiện vi phạm bị lập biên bản xử phạt

Báo Đời sống & Pháp luật ngày 20/10 đưa  tin: Công an Đắk Lắk nói gì về thông tin CSGT truy đuổi khiến 2 học sinh bị tai nạn?. Liên quan đến sự việc trên, chia sẻ với Vietnamnet, một lãnh đạo Công an TP.Buôn Ma Thuột cho biết đang tiến hành xác minh và yêu cầu những người liên quan làm tường trình. Theo vị này, thông tin xác minh ban đầu, vào thời điểm xảy ra tai nạn, xe CSGT đang đi tuần tra. Lúc này, 2 học sinh đi trên xe máy, không đội mũ bảo hiểm, gặp xe CSGT nên hoảng sợ bỏ chạy. Khi đến trước khu vực Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk đã tông vào ổ gà trên đường rồi tự gây tai nạn. Về thông tin, CSGT bỏ đi, không cứu người bị nạn, vị lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết, khi CSGT đến nơi, thấy nạn nhân bị thương liền vội chạy xe đến bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh gần đó gọi cứu thương chứ không phải bỏ đi. Vụ việc đang được Công an TP.Buôn Ma Thuột xác minh, làm rõ.

Báo Vn.Express ngày 21 cáo bài: Xe của cán bộ Viện kiểm sát đang ở Kon Tum lại bị bắn tốc độ ở Hà Tĩnh. Mới đây ông Hoàng Minh Khánh cho biết, khoảng tháng 5/2019, ông nhận được giấy báo "phạt nguội"  của CSGT Hà Tĩnh, tuy nhiên, ông Khánh khẳng định, thời điểm này, xe đang ở nhà riêng của ông ở địa chỉ 181, đường Trường Chinh, Tp Kon Tum, Tỉnh Kon Tum. Trong khoảng thời gian nay, ông không hề lái xe ra miền Bắc. Ngay sau đó, ông Khánh đã điện thoại trở lại cho CSGT Hà Tĩnh kiến nghị về sự nhầm lẫn thì được một cán bộ hứa sẽ kiểm tra và giải quyết, theo hướng dẫn. Sự việc những tưởng đã được giải quyết. Tuy nhiên, trôi qua 6 tháng, khi chỉ còn 12 ngày nữa là tới thời hạn đi đăng kiểm xe (3/11/2019), ông Khánh mới đây tra cứu trên mạng về "phạt nguội" thì giật mình được biết, chiếc xe của ông vẫn chưa được "gỡ" án phạt.

Báo Tuổi trẻ ngày 21/10 có tin: Vụ mua bán logo xe 'vua': Hủy án sơ thẩm điều tra 80 CSGT, TTGT nhận hối lộ. HĐXX phúc thẩm cho rằng cấp sơ thẩm đã xác định số tiền đưa hối lộ, người đưa hối lộ nhưng không điều tra triệt để, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm đối với 80 CSGT, TTGT nhận hối lộ từ các bị cáo. Từ đó, HĐXX đã hủy án sơ thẩm để điều tra lại. Đây là vụ án gây xôn xao dư luận do 10 bị cáo trong vụ án bị truy tố, xét xử về tội đưa hối lộ, môi giới hối lộ nhưng lại "khuyết" người nhận hối lộ.

Báo Vietnam.net ngày 21/10 có tin: Đường sắt ách tắc tại Nha Trang do sạt lở. 20h hôm qua (20/10), đường sắt Bắc - Nam mới thông tuyến trở lại sau khoảng 4 giờ bị ách tắc. Trước đó, Sạt lở đất, đá tại vị trí phía Bắc hầm đường sắt đèo Rù Rì thuộc địa phận xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang xảy ra vào khoảng 16h hôm qua (20/10) đã khiến nhiều chuyến tàu phải dừng chờ ở 2 ga Lương Sơn, xã Vĩnh Lương và ga Nha Trang.

Báo Giao thông ngày 21/10 có bài: Tàu VietSun Integrity chở 285 container chìm ở Cần Giờ. Theo Cảng vụ Hàng hải TP.HCM, tàu VietSun Integrity số hiệu XVPI9 (Công ty cổ phần Nhật Việt) hành trình từ cảng VICT (TP.HCM) đi Hải Phòng, đến gần 24h ngày 18/10, tàu đến luồng Sài Gòn - Vũng Tàu thì bị sự cố máy, nghiêng và rơi một container. Khoảng 10 phút sau, hoa tiêu của tàu báo cho cơ quan chức năng là tàu đã mất khả năng điều động, xoay ngang ra luồng hàng hải, và yêu cầu hỗ trợ. Đến gần 2h sáng nay, VietSun Integrity chìm hoàn toàn ở khu vực phao 28 - thượng lưu mũi An Thạnh, huyện Cần Giờ.