Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
CSGT Quảng Nam truy bắt đối tượng cướp giật tài sản
Ngày đăng: 21/10/2019
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 1, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã truy bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản của người đi đường.

Lúc 17h30 ngày 17/10, trong lúc làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), tổ công tác thuộc Trạm CSGT Thăng Bình, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam do đồng chí Đại úy Dương Thành Mỹ làm tổ trưởng và 2 tổ viên gồm đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Quang, Đại úy Lương Thế Tín đã nhận được tin báo của người dân về một vụ cướp giật tài sản.

Theo nội dung tin báo, có 2 thanh niên đi xe máy nhãn hiệu DREAM, biển số 43H2-... vừa cướp giật tài sản của 1 phụ nữ tại xã Bình Nguyên, huyện Thăng Binh và đang chạy về hướng Đà Nẵng, đồng thời cung cấp đặc điểm nhận dạng của 2 đối tượng (một người mặc áo đen, một người mặc áo caro)

Ngay lập tực,Tổ tuần tra kiểm soát dùng xe ô tô công vụ để đuổi theo. Khi chạy khoảng 4 km thì tổ Tuần tra kiểm soát phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy như mô tả nên yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, 2 đối tượng này không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà có thái độ bất minh, hoảng loạn tăng ga bỏ chạy, rẽ hướng đường ĐH01 chạy lên xã Quế Xuân 2 để tấu thoát. Lúc này, Tổ Tuần tra kiểm soát tiếp tục bám đuổi 2 đối tượng, đồng thời dung loa công vụ được trang bị trên xe tuần tra kiểm soát để thông báo tình hình và đề nghị Nhân dân hỗ trợ.

Trong suốt quá trình bị truy đuổi, 2 đối tượng liên tục điều khiển xe lạng lách, đánh võng nhằm không cho xe CSGT vượt lên. Tổ công tác đã bắn chỉ thiên cảnh cáo và yêu cầu 2 đối tượng dừng lại nhưng 2 đối tượng vẫn điều khiển xe chạy với tốc độ cao. Khi đến gần trụ sở UBND xã Quế Xuân 2, tổ công tác dừng được xe của đối tượng thì chúng vứt xe và chia hai hướng bỏ chạy xuống ao ruộng để tháo chạy. Với tinh thần cương quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm đến cùng, Tổ Tuần tra kiểm soát đã đuổi theo và bắt gọn 2 đối tượng, áp giải về trụ sở UBND xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn để làm việc.

 

Hình ảnh 2 đối tượng cướp gật tài sản

 

Tang vật được thu giữ

Qua khám xét, phát hiện trên người 2 đối tượng có: 05 điện thoại di động, 02 thẻ ATM và một số tiền mặt. Hai đối tượng khai tên Đặng Hoàng Hải (SN 1990; trú tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và Nguyễn Lắm (SN 1993; trú tại thôn Thanh Chiêm 2, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Bước đầu, 2 đối tượng này đã thừa nhận hành vi cướp giật điện thoại của người phụ nữ đi xe máy trên đường tại xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, sau đó chạy theo hướng từ Tam Kỳ đi Đà Nẵng để tẩu thoát. Tổ Tuần tra kiểm soát đã tìm được người bị hại là chị Trần Thị Thu Hòa, trú tại thôn 1, xã Quế Cường, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam và mời chị lên UBND xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn để làm việc, xác nhận tài sản của mình và cung cấp một số thông tin để phục vụ công tác điều tra.

Tổ công tác đã lập biên bản vụ việc và bàn giao người, phương tiện cùng toàn bộ tang vật cho công an huyện Thăng Bình để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Khánh Hoàng