Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tăng cường xử lý phương tiện thủy vi phạm về đăng ký, đăng kiểm khu vực phía Nam
Ngày đăng: 03/10/2019
Thực hiện kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) về tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về đăng ký, đăng kiểm, an toàn kĩ thuật và hoán cải, sửa chữa phương tiện thủy nội địa, Thủy đoàn II, Cục CSGT đã triển khai lực lượng, huy động phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên các tuyến sông khu vực phía Nam.

Theo đó, thông qua công tác kiểm tra, xử lý để tuyên truyền, hướng dẫn cho chủ phương tiện thực hiện các quy định về đăng ký, đăng kiểm, an toàn kỹ thuật và hoán cải phương tiện; phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý đường thủy nội địa, cơ quan đăng kiểm tạo điều kiện cho người dân chấp hành và thực hiện nghiêm túc công tác đăng ký, đăng kiểm, hoán cải, sửa chữa phương tiện. Kịp thời phát hiện, kiến nghị, đề xuất khắc phục những sở hở, thiếu sót, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước đối với công tác này.

Trước khi kiểm tra, các Tổ công tác của Thủy đoàn II tổ chức tuyên truyền sâu rộng nội dung kiểm tra của kế hoạch để chủ phương tiện, thuyền viên nâng cao nhận thức và ý thức trong việc chấp hành quy định về điều kiện hoạt động của các phương tiện, khắc phục ngay các vi phạm liên quan đến đăng ký, đăng kiểm, an toàn kỹ thuật và hoán cải, sửa chữa phương tiện khi tham gia giao thông trên đường thủy nội địa. Ngoài ra, kết hợp thực hiện công tác phổ biến, giáo dục các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan nhằm nâng cao ý thức pháp luật, tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân.

Tuyên truyền nhắc nhở các chủ phương tiện

Đối tượng tập xử lý là Kiểm tra tất cả các phương tiện thủy nội địa, hàng hải, tàu cá hoạt động trên đường thủy nội địa, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm về đăng ký, đăng kiểm, an toàn kỹ thuật và hoán cải, sửa chữa phương tiện theo quy định tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa và các Nghị định có liên quan. Tập trung xử lý trên các tuyến địa bàn trọng điểm như: tuyến sông Tiền thuộc địa bàn các tỉnh: Vĩnh Long, Tiền Giang, Đồng Tháp và Bến Tre; tuyến sông Đồng Nai thuộc địa bàn các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai và TP.Hồ Chí Minh; các cửa sông, ven biển thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm

Thời gian thực hiện từ nay đến ngày 25/10.

Duy Hoàng