Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền Luật giao thông cho học sinh bậc trung học
Ngày đăng: 27/09/2019
Sáng 23/9, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật giao thông tại trường THPT Lê Hồng Phong (xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam ).

Buổi tuyên truyền thu hút sự tham gia của gần 900 học sinh, giáo viên nhà trường. Tại buổi tuyên truyền, các chiến sỹ thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đã mang đến không khí tươi vui, sinh động với phần giao lưu văn nghệ và các câu chuyện giao thông, các câu đố vui về kiến thức an toàn giao thông, văn hóa giao thông; phát hơn 300 tờ rơi tuyên truyền Luật giao thông; trao 30 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh có câu trả lời chính xác trong phần hỏi – đáp và các lớp trưởng. Nội dung tuyên truyền tập trung vào những nguyên tắc khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy điện, xe đạp, xe đạp điện hoặc đi bộ; các hành vi vi phạm phổ biến đối với các em học sinh khi tham gia giao thông; kỹ năng lái xe an toàn…

Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi, đạt hiệu quả cao khi nhận được phản hồi tích cực từ các em học sinh. Em Nguyễn Thị Ly, một học sinh của trường chia sẻ: “Buổi tuyên truyền rất thiết thực và bổ ích. Em sẽ ghi nhớ những kiến thức đã được các anh chị CSGT truyền đạt và sẽ vận động, nhắc nhở người thân, bạn bè cùng thực hiện để tham gia giao thông an toàn.”

Được biết, trường THPT Lê Hồng Phong thuộc xã Duy Hòa là một xã nông thôn mới nằm ở vùng Tây của huyện Duy Xuyên – nơi có đầu cầu Giao Thủy kết nối hai bờ sông Thu Bồn. Đầu năm 2017, cầu Giao Thủy được đưa vào sử dụng đã góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông đường bộ của tỉnh, kết nối thông suốt từ huyện Quế Sơn, Nông Sơn, Duy Xuyên, Đại Lộc với Quốc lộ 14B, Quốc lộ 1 và đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội phía Tây tỉnh Quảng Nam, đồng thời, đã làm tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp. Hoạt động tuyên truyền Luật giao thông giúp các em học sinh nâng cao nhận thức và ý thức khi tham gia giao thông, từ đó góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

Nhãn

 

Các em học sinh hăng hái tham gia trả lời trong phần hỏi - đáp

 

Phát tờ rơi tuyên truyền Luật giao thông

Đ/c Thiếu tá Lê Phan Minh Mẫn – Đội trưởng Đội Tuyên truyền Phòng CSGT ĐB – ĐS Công an tỉnh Quảng Nam trao quà cho các em học sinh

Khánh Hoàng