Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Gần 10.000 học sinh, sinh viên tỉnh Bến Tre được tuyên truyền pháp luật về ATGT đầu năm học
Ngày đăng: 23/09/2019
Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, từ đầu tháng 9/2019 đến nay Phòng Cảnh sát giao thông CA tỉnh Bến Tre đã thực hiện 18 buổi tuyên truyền pháp luật về giao thông cho 9.867 học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh.

Đối tượng tuyên truyền chủ yếu là học sinh, sinh viên và học viên đang học tập tại các Trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp. Đến với các buổi tuyên truyền, các em sinh viên, học sinh được thông tin, tuyên truyền về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, nguyên nhân, hậu quả của các vụ tai nạn giao thông; quy tắc, kỹ năng tham gia giao thông an toàn trên lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Bênh cạnh đó, các em còn được phân tích, làm rõ về tác dụng của việc sử dụng mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy và mặc áo phao khi đi tham gia giao thông trên đường thủy; kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em và cách phòng tránh tai nạn giao thông khi đi trong điều kiện thời tiết xấu, đi vào "điểm mù" của xe ô tô, xe container…

Song song với công tác tuyên truyền của đơn vị, Phòng Cảnh sát giao thông còn chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền tại các trường học trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, phối hợp khảo sát, khắc phục bất cập về tổ chức giao thông tại trước cổng trường tạo hành lang thông thoáng, an toàn cho phụ huynh và học sinh khi đi đến trường.

Gần 10.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh được CSGT CA tỉnh Bến Tre tuyên truyền pháp luật về giao thông.

Nói về các buổi tuyên truyền Thiếu tá Nguyễn Đặng Hữu Trí, Phó Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: Qua các buổi tuyên truyền nhận thấy đa số các em sinh viên, học sinh đều nắm được các quy định của pháp luật trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, khi đi tham gia giao thông thực tế thì vẫn còn một số ít trường hợp vi phạm như không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe mô tô, xe gắn máy hay tình trạng kè, đẩy xe khác khi tham gia giao thông…

Thời gian tới, để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho mọi người nói chung và đối với sinh viên, học sinh nói chung chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, đặc biệt là song song với công tác tuyên truyền chúng tôi sẽ đề xuất Lãnh đạo tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với sinh viên, học sinh. Phối hợp với các cơ quan, trường học và ban phụ huynh học sinh siết chặt công tác quản lý sinh viên, học sinh để cùng nhau quản lý chặt chẽ người và phương tiện nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình vi phạm và tai nạn liên quan đến học sinh, sinh viên trong năm học 2019-2020.

                                                                                          Hữu Trí