Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Gần 18.000 mũ bảo hiểm đến học sinh nhân ngày khai giảng
Ngày đăng: 17/09/2019
Nhân ngày khai giảng năm học mới ngày 5/9, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã phối hợp với Công ty TNHH TM-XD Tân Thành chi nhánh Vĩnh Long đến tặng 226 mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp một tại các trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa, phường 4, Thành phố Vĩnh Long. Theo kế hoạch Phòng Cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với Công ty TNHH TM-XD Tân Thành tặng 17.500 mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp một trong năm học mới 2019-2020 tại các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Song song với việc tăng mũ bảo hiểm cho các em, tại đây các em học sinh được nhân viên Công ty TNHH TM-XD Tân Thành hướng dẫn cách chọn mũ bảo hiểm đạt chất lượng và cách đội mũ bảo hiểm đảm bảo an toàn.

Cán bộ tuyên truyền Phòng Cảnh sát giao thông đã tuyên truyền cho 1.071 em học sinh của trường những quy định của pháp luật về An toàn giao thông như: Người đi bộ phải đi trên hè phố, lề đường; trường hợp đường không có hè phố, lề đường thì người đi bộ phải đi sát mép đường. Người đi bộ chỉ được qua đường ở những nơi có đèn tín hiệu, có vạch kẻ đường, người đi bộ không được vượt qua dải phân cách, không đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy…. Khi điều khiển xe đạp không chạy hàng ba, hàng tư, khi chuyển hường phải chú ý quan sát đảm dảo an toàn…

Ban tổ chức hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm an toàn cho các bạn học sinh.

Được biết từ đầu tháng chín đền nay, Phòng CSGT đã tuyên truyền cho hơn 8.540 em học sinh tại trường các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đối tượng là học sinh thì các em tân sinh viên tại các trường Đại học, Trung học và Cao đẳng cũng là đối tượng được Phòng Cảnh sát giao thông tập trung tuyên truyền. Cụ thể như, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh đã phối hợp với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho 1.700 tân sinh viên của trường. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2019. Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ tuyên truyền đã kết hợp tuyên truyền miệng với trình chiếu các hình ảnh, đoạn phim về an toàn giao thông, hướng dẫn hệ thống các biển báo hiệu giao thông, quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau, điều kiện của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông,... nhằm giúp các em hiểu và nắm rõ những quy tắc cơ bản khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho chính mình và người tham gia giao thông.

Qua các buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật giao thông cho các em, qua đó chính các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người thân trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Hồ Minh Trung