Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Phát động toàn dân “đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”
Ngày đăng: 10/09/2019
Ngày 8/9, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP Hà Nội tổ chức cuộc đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGTQG, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai,  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung… cùng 3.000 học sinh lớp 1 và các thầy, cô giáo, phụ huynh và đông đảo người dân đã tham gia sự kiện này.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu tại buổi lễ phát động.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình – Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, cùng với không khí toàn dân đưa trẻ tới trường, chương trình đi bộ là thể hiện sự thống nhất ý chí, cùng nhau hành động, kêu gọi mọi người đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Phát biểu nhấn mạnh tại cuộc vận động, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết vẫn còn không ít trẻ em chưa được đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện tham gia giao thông; nhiều bậc cha mẹ, người lớn chưa ý thức được, thậm chí vẫn cố tình không đội mũ cho con, em mình khi chở các cháu đi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện. 

Do vậy, Phó Thủ tướng mong muốn các cháu học sinh cả nước tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông; xây dựng cho mình những giá trị văn hoá giao thông an toàn làm hành trang cùng các cháu đi đến tương lai.

Đồng thời phát động và kêu gọi các bậc ông, bà, cha mẹ có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm, đặc biệt cho trẻ em và hướng dẫn cho trẻ cách đội mũ bảo hiểm cũng như kỹ năng bảo đảm an toàn giao thông. Các thầy, cô giáo và người lao động trong các nhà trường có trách nhiệm thường xuyên trao đổi hướng dẫn học sinh kỹ năng đảm bảo an toàn giao thông, trong đó có đội mũ bảo hiểm. Các lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm trường hợp không đội mũ bảo hiểm. 

Tại chương trình, 3.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được đội cho học sinh lớp 1 trên địa bàn Hà Nội. Cùng đó là chương trình đi bộ đồng hành quanh hồ Gươm. Chương trình còn có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, các nghệ sĩ, diễn viên…

Sau lễ phát động, Phó Thủ tướng Thường trực cùng các đại biểu và hàng nghìn người dân Thủ đô đã xuống đường tham gia cuộc vận động “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động:

Các tiết mục văn nghệ  giàu tính cổ động chấp hành ATGT.

 

.... được đông đảo các bạn nhỏ và phụ huynh chú ý theo dõi.
Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu nhiệt tình cổ vũ các tiết mục văn nghệ.
"Đội mũ cho con trọn tình cha mẹ" là một trong những khẩu hiểu vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu đội mũ cho các bạn học sinh tại lễ phát động.
Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình - Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quôc gia đi bộ đồng hành và kêu gọi đội mũ bảo hiểm cho em trẻ em.

Minh Hải