Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Tăng cường xử lý chuyên đề người nước ngoài điều khiển xe cơ giới vi phạm TTATGT đường bộ
Ngày đăng: 04/09/2019
Kinh tế xã hội phát triển kèm theo sự hội nhập quốc tế, nhu cầu mua bán, vận chuyển hàng hóa, tham quan du lịch giữa các vùng miền, các nước trên thế giới cũng diễn ra nhộn nhịp. Hàng năm, lượng khách nước ngoài tham quan du lịch tại Quảng Bình ngày càng nhiều, kéo theo đó tình trạng người nước ngoài tham gia giao thông trên các tuyến giao thông có xu hướng tăng cao. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề bất cập liên quan đến việc tham gia giao thông của người nước ngoài.

Tại các điểm tham quan du lịch, người nước ngoài thường muốn tự mình điều khiển phương tiện nhằm thám hiểm, khám phá những kỳ tích mà thiên nhiên ban tặng cho Quảng Bình. Đáp ứng nhu cầu đó, lượng xe máy giá rẻ được rao bán khá lớn, nhiều điểm cho thuê xe mô tô, xe máy dành cho người nước ngoài xuất hiện, trên tuyến giao thông, hình ảnh người nước ngoài điều khiển phương tiện ngày càng nhiều.

Thế nhưng trên thực tế, người nước ngoài tham gia giao thông có đủ điều kiện để điều khiển phương tiện theo quy định của pháp luật Việt Nam hay không đang là một vấn đề rất đáng quan ngại và là vấn đề thách thức lớn đối với các cơ quan chức năng.

Người nước ngoài khi tham gia giao thông trên các tuyến cần phải thực hiện đúng theo pháp luật giao thông đường bộ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cần phải có đầy đủ các giấy tờ cần thiết về người và phương tiện tham gia giao thông, phải chấp hành các quy tắc giao thông. Và tình trạng người nước ngoài vi phạm pháp luật về TTATGT cũng không phải là ít. Tuy nhiên việc kiểm tra, kiểm soát và xử lý người nước ngoài vi phạm hành chính về TTATGT gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng. Do bất đồng về ngôn ngữ, khi gặp lực lượng CSGT hay khi vi phạm, người nước ngoài thường cố tình không giao tiếp bằng tiếng Anh, bỏ xe lại nơi vi phạm, bất hợp tác...

Trước thực trạng đó, nhằm kiểm soát tình trạng người nước ngoài vi phạm về TTATGT, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã xây dựng phương án xử lý chuyên đề người nước ngoài điều khiển xe cơ giới đường bộ vi phạm trật tự an toàn giao thông. Theo đó, tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt gồm các cán bộ chiến sỹ có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh được trang bị các phương tiện và công cụ hỗ trợ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát tuyến đường Hồ Chí Minh và tuyến giao thông đường bộ khác trên địa bàn huyện Bố Trạch, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, giải thích cặn kẽ bằng tiếng Anh cho người nước ngoài vi phạm, giữ vững TTATGT, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về du lịch Quảng Bình trong mắt bạn bè quốc tế.

                                                                             Lan Hương