Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Hiệu quả trong tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho người nước ngoài
Ngày đăng: 01/09/2019
Sau 15 ngày ra quân tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông của người nước ngoài, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được những hiệu quả tích cực nhất định.

Lực lượng CSGT thành phố đã chủ động phối hợp với các cơ quan báo, đài trên địa bàn thành phố đưa tin, bài viết về Mở đợt cao điểm tuyên truyền , tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm về TTATGT của người nước ngoài. Phối hợp với các đơn vị căn cứ tình hình thực tế của từng khu vực, đặc điểm dân cư và địa bàn của từng đơn vị đảm trách, tổ chức chấm chọn, lồng ghép các nội dung tuyên truyền về pháp luật giao thông đường bộ và các văn bản quy định của pháp luật Việt Nam qua nhiều hình thức; phát tờ rơi với hai ngôn từ cơ bản (Anh – Việt) hoặc ngôn ngữ khác; tổ chức tuyên truyền trực tiếp; sinh hoạt chuyên đề cho các đối tượng là học sinh – sinh viên, người lao động tại các công ty, doanh nghiệp, trường học... là người nước ngoài.

CSGT TP Hồ Chí Minh nói chuyện chuyên đề pháp luật về TATTGT dành cho sinh viên người nước ngoài

Chủ động rà soát các cơ sở kinh doanh mua, bán xe cho các đối tượng thuê xe là người nước ngoài nghiêm túc thực hiện Luật giao thông đường bộ bà Nghị định 46/CP của Chính phủ, các cơ sở kinh doanh thuê xe có trách nhiệm nhắc nhở lái xe là người nước ngoài phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về TTATGT đường bộ Việt Nam; đồng thời, chủ xe hoặc cho thuê xe yêu cầu người nước ngoài phải đảm bảo đủ điều kiện tham gia giao thông mới cho thuê, mượn xe và phải cam kết chịu trách nhiệm nếu phát hiện lái xe là nước ngoài không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông.

Ngoài ra, tại Phòng CSGT và mỗi đơn vị Công an quận, huyện tiến hành tổ chức thành lập các tổ công tác chuyên đề theo đúng yêu cầu đề ra của kế hoạch. Hàng ngày, bố trí xử lý chuyên đề người nước ngoài ít nhất từ 01 đến 02 ca công tác. Chủ yếu sử dụng Tiếng Anh, trường hợp người vi phạm sử dụng các ngôn ngữ khác thì tổ công tác sử dụng phần mềm phiên dịch trên diện thoại smartphone hoặc trên máy tính bảng.

Người nước ngoài nghe CSGT tuyên tuyền Luật Giao thông đường bộ Việt Nam

Sau 15 ngày thực hiện (từ ngày 01/8/2019 đến 15/8/2019) lực lượng CSGT thành phố đã phối hợp với Ban Giám hiệu các trường dạy học anh ngữ, các cơ quan ban nghành, đoàn thể trên địa bàn thành phố tổ chức 53 đợt tuyên truyền miệng với 5.655 người tham dự trên địa bàn thành phố. Phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí và các đơn vị nghiệp vụ xây dựng 09 phóng sự, 01 tin thời sự, 08 bài viết đăng trên các báo với nội dung phản ánh về cao điểm tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm về TTATGT của người nước ngoài trên địa bàn thành phố. Tổ chức tuyên truyền cho 42 hộ kinh doanh cho thuê, mượn các phương tiện tham gia giao thông với 50 lượt người tham dự; 08 khách sạn có người nước ngoài lưu trú với hơn 20 lượt người tham dự.

Thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về luật giao thông đường bộ Việt Nam cho người nước ngoài trên địa bàn thành phố đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành luật Việt Nam về TTATGT. Bên cạnh những mặt đã đạt được, tuy nhiên công tác tuyên truyền còn một số hạn chế nhất định, chưa thật sự đạt được kết quả cao như: Việc tập hợp người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn thành phố còn gặp khó khăn, công tác tuyên truyền cũng gặp một số khó khăn do số lượng cán bộ chiến sỹ làm công tác tuyên truyền có khả năng giao tiếp ngoài ngữ còn hạn chế.

Thời gian tới tiếp tục thực hiện kế hoạch về việc mở cao điểm tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành vi vi phạm về TTATGT của người nước ngoài trên thành phố. Trong đó chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan, các đơn vị thông tấn báo chí tăng cường tuyên truyền về pháp luật giao thông đường bộ nói riêng và các văn bản có quy định của pháp luật Việt Nam nói chung tới người dân, người nước ngoài sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố. Cùng với đó thực hiện có hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT của người nước ngoài, kết hợp giữa công tác xử lý, kiểm tra với tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ cho người nước ngoài hoặc người nước ngoài mang quốc tịch nước ngoài trên địa bàn thành phố.

Duy Hoàng

Các tin khác liên quan