Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
CSGT TP.HCM tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm TTATGT dịp lễ Quốc khánh 2-9
Ngày đăng: 28/08/2019
Lực lượng Cảnh sát giao thông TP HCM đã tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chủ động nắm tình hình tại các khu vực phức tạp về trật tự an toàn giao thông nhằm quản lý chất lượng, đảm bảo an toàn giao thông đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ Quốc khánh 2-9.

Kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2019 diễn ra vào các ngày nghỉ cuối tuần là dịp để người dân về quê, đi du lịch xa. Do đó, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông sẽ có sự gia tăng đột biến đặc biệt là tại các khu vực cửa ngõ ra vào thành phố, các địa điểm du lịch, vui chơi, bến xe, bến tàu, sân bay. Chính vì vậy, Phòng CSGT ĐB-ĐS CA TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đơn vị huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chủ động nắm tình hình tại các khu vực phức tạp về trật tự an toàn giao thông (TTATGT).    

Xây dựng phương án kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng xây dựng phương án phân luồng, tổ chức giao thông, giải quyết kịp thời khi có sự cố về TTATGT, không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố. Riêng tại các khu vực cửa ngõ, các đơn vị sẽ tăng cường bố trí lực lượng điều tiết giao thông, chủ động phân luồng, nắn dòng tránh để phương tiện tập trung đông di chuyển theo một hướng sẽ dễ dẫn đến ùn tắc giao thông.

Trước tình trạng các xe khách dừng đón khách không đúng nơi quy định hoặc là xảy ra tình trạng nhồi nhét khách trên xe, CSGT CA TP Hồ Chí Minh đã chủ động phối hợp với Thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT trong kiểm soát việc vận chuyển hành khách. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm quy định về vận tải đường bộ (chở quá số người quy định; đón trả khách không đúng nơi quy định…) thì tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

CSGT TP Hồ Chí Minh kiểm tra vi phạm nồng độ cồn và ma túy.

Đồng thời, kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia bảo đảm TTATGT và thông tin kịp thời cho lực lượng CSGT các hành vi vi phạm về kinh doanh vận tải hành khách để lực lượng chức năng có các giải pháp xử lý dứt điểm thực trạng này.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT ĐB-ĐS cũng tăng cường bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các những hành vi là nguyên nhân dẫn đến TNGT như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn, lưu thông ngược chiều, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông… Cũng như phối hợp với các cơ quan Báo, Đài thực hiện phóng sự đưa tin, hình ảnh về các hành vi vi phạm về TTATGT, các tình huống dẫn đến tai nạn giao thông để tuyên truyền giáo dục mọi người ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông trên đường.

Phòng cũng huy động lực lượng tăng cường kiểm tra hành chính vào ban đêm, chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an các quận huyện, các đơn vị nghiệp vụ trong CATP như Cảnh sát cơ động, Cảnh sát hình sự bố trí lực lượng trinh sát nắm tình hình các đối tượng tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng; để kịp thời báo cáo về đơn vị huy động lực lượng chốt chặn, nhanh chóng giải tán và xử lý các tốp thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe thành đoàn, lạng lách, đánh võng gây rối trật tự công cộng trên đường.

Trong thời gian trước, trong và sau Lễ 2-9, lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, quy trình công tác, Điều lệnh Công an nhân dân, văn hóa ứng xử khi giao tiếp với nhân dân nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, giúp cho người dân vui chơi, đi lại an toàn.

Huỳnh Trung Phong