Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT trong học đường năm học 2019-2020
Ngày đăng: 26/08/2019
Nhằm giúp các em học sinh nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, hàng ngày đến trường được an toàn, thông suốt; góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông do học sinh gây ra. Bước vào đầu năm học mới 2019-2020, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho học sinh và giáo viên.

Nội dung tuyên truyền: Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, Nghị định 46/2016/NĐ-CP, ngày 26/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Trong đó, tập trung các quy định mà đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên thường vi phạm như: Quy định về độ tuổi điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông, quy định về tốc độ, phần đường, làn đường, hướng đi, tránh vượt, quay đầu xe, quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Tình hình trật tự, an toàn giao thông, tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm trên địa bàn Tỉnh, nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông, nhất là những vụ có liên quan đến đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên. Một số quy định của pháp luật khi tham gia giao thông tại các bến khách ngang sông; các giải pháp phòng ngừa đuối nước cho trẻ em.

Một buổi tuyên truyền về an toàn giao thông của CSGT CA tỉnh Đồng Tháp.

Từ khi triển khai thực hiện kế hoạch đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Đồng Tháp đã tổ chức tuyên truyền được 04 cuộc, tại 04 điểm trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh gồm: Trường Trung học phổ thông Nguyễn Quang Diệu, Trung học phổ thông Cao Lãnh 2, Trung học phổ thông Thành phố Sa Đéc và Trung học phổ thông huyện Lai Vung, có 3.393 học sinh và giáo viên dự nghe.

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Đồng Tháp sẽ tiếp tục tuyên truyền tại 6 điểm trường trung học phổ thông trên địa bàn.

Mong rằng, sau những cuộc tuyên truyền sẽ giúp các em học sinh và giáo viên trang bị kiến thức cơ bản của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, tham gia giao thông được an toàn.

Xuân Mãi