Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Tập huấn, hướng dẫn sử dụng thiết bị nghiệp vụ phục vụ công tác của lực lượng CSGT
Ngày đăng: 26/08/2019
Các thiết bị được Cục CSGT cấp phát, tập huấn, hướng dẫn sử dụng cho CSGT các địa phương lần này gồm: Máy đo tốc độ có ghi hình ảnh; Thiết bị đo nồng độ cồn trong hơi thở; Thiết bị đo, thử chất ma túy; Camera tuần tra mini gắn trên ngực áo; Thiết bị phát hiện giấy tờ giả.

Ngày 26-8, tại Hà Nội, Cục CSGT tổ chức khai mạc tập huấn, hướng dẫn sử dụng thiết bị nghiệp vụ phục vụ công tác cho lực lượng CSGT. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT dự và chỉ đạo hội nghị. Đến dự lớp tập huấn còn có các đồng chí lãnh đạo Phòng nghiệp vụ thuộc Cục; CBCS thuộc Cục CSGT; Phòng CSGT, Phòng Hậu cần Công an các địa phương từ các tỉnh phía Bắc từ Huế trở ra.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT chỉ đạo tại hội nghị.

Trong những năm qua, lực lượng CSGT được trang bị các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hiện đại, hỗ trợ đắc lực cho công tác đảm bảo TTATGT. Tuy nhiên, việc ứng dụng các thiết bị này trên thực tế còn tồn tại một số vướng mắc như: cán bộ chiến sỹ quản lý, trực tiếp sử dụng chưa nắm bắt được hết những tính năng, tác dụng cũng như cách bảo quản, bảo dưỡng, duy trì chất lượng, kéo dài tuổi thọ của trang thiết bị... nên các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chưa phát huy hết hiệu quả.

Cán bộ chiến sỹ tham dự hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức yêu cầu mỗi CBCS được tập huấn lần này phải nắm được tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Cục CSGT, từ đó nhận thức được trách nhiệm của mình, nâng cao hiệu quả trong công tác, phát huy tối đa công năng của các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ.

“Các trang thiết bị được tập huấn và cấp phát lần này là những đồng tiền đóng thuế của người dân, mà Cục đã vất vả tham mưu đề xuất. Tuy nhiên, chúng ta đang đầu tư có hiệu quả không? Có đúng không?. Đây là một vấn đề lớn phục thuộc vào người sử dụng, hiệu quả mang lại với công tác bảo đảm TTATTGT”, Thiếu tướng Lê Xuân Đức chia sẻ.

Toàn cảnh hội nghị.

Chính vì lý do đó, đồng chí yêu cầu mỗi cán bộ chiến sĩ được tập huấn lần này, sau khi kết thúc lớp tập huấn, phải là một tiểu giáo viên, sử dụng thành thạo các thiết bị được trang cấp; có trách nhiệm, báo cáo lãnh đạo đơn vị tổ chức tập huấn, hướng dẫn lại cho các đồng chí khác tại đơn vị. Đồng chí cũng yêu cầu các phòng nghiệp vụ thuộc Cục lập kế hoạch đi kiểm tra hiệu quả sử dụng thiết bị nghiệp vụ ở các địa phương, “Nếu kiểm tra thấy địa phương nào mà trang thiết bị vẫn nằm dài trong kho; không sử dụng hoặc sử dụng không hiệu quả, bảo quản không tốt, thì cần kiểm điểm sâu sắc, đánh giá trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, chỉ huy đơn vị”. Thiếu tướng Lê Xuân Đức nhấn mạnh.

Minh Hải