Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Một người dân cứu đoàn tàu khách khỏi tai nạn trong gang tấc
Ngày đăng: 20/04/2009
Một chiếc ô tô tải nằm ngang trên đường sắt, đúng lúc đó một đoàn tầu khách đang chạy tới. Một người dân phát hiện sự việc đã dùng bật lửa ga báo hiệu khẩn cấp cho đoàn tầu dừng lại kịp thời tránh được tai nạn nghiêm trọng xảy ra trong gang tấc.

Chập tối ngày 23/3/2009, anh Nguyễn Văn Đoàn (SN 1965) trú tại Đông Trại, Lương Tài, Văn Lâm, Hưng Yên điều khiển xe máy BKS 89F8-3989 phía sau chở ông Nguyễn Song Hào cùng quê đi chữa bệnh từ Hà Nội về nhà.Tới cổng làng văn hoá Phú Nhuận, xã Lương Tài, gần nơi có đường ngang không chắn ở vị trí km 33+150 khu gian Tuấn Lương- Cẩm Giàng thuộc tuyến đường sắt Hải Phòng-Hà Nội khoảng 19h45, khi chuẩn bị cho xe qua đường sắt để về nhà thì phát hiện xe ô tô tải hiệu Huyndai BKS 34L-6125 chở đầy củi trên thùng xe chuyển hướng về phía đường ngang để đi qua đường sắt. Do bị vướng xe tải không qua được đường sắt nên anh Đoàn dừng xe lại chờ. Chiếc ô tô tải nặng nhọc bò lên dốc đường ngang lại tụt xuống tới lần thứ ba mới lên được giữa đường ngang. Lúc này 2 bánh trước của xe ô tô tải đã qua đường sắt, phần thùng sau vẫn chưa qua được nên phụ xe và người bốc hàng đi trên xe phải xuống dùng đá to để chèn bánh cho xe khỏi bị trôi. Anh Đoàn thấy có lối đi đã lách xe để qua đường sắt mặc dù phụ xe nói không qua được vì sợ không an toàn nếu xe tải trôi xuống. Khi qua đường sắt được khoảng 500m, anh Đoàn phát hiện ánh đèn sáng của đoàn tàu từ phía Hải Phòng lên, trong khi chiếc xe tải chở đầy hàng chưa qua khỏi được đường ngang. Thấy tình thế nguy hiểm, tai nạn đoàn tàu đâm ô tô rất có thể xảy ra do tốc độ đoàn tàu nhanh và trời tối hạn chế tầm nhìn, anh Đoàn lập tức dừng xe, tắt máy và bảo ông Hào trông xe còn mình chạy nhanh về đoạn đường sắt, hướng về phía đoàn tàu đang chạy đến, dùng bật lửa ga bật và quay vòng tròn báo hiệu khẩn cấp cho đoàn tàu dừng lại.

Tài xế tàu khách HP2 (Hải Phòng- Hà Nội) nhận được tín hiệu dừng tàu khẩn cấp của anh Đoàn đã kịp thời dừng tàu, tránh được tai nạn thảm khốc có thể xảy ra. Khi đoàn tàu dừng lại, đầu máy chỉ cách ô tô tải khoảng  0,3m. Tổ tàu và nhân dân địa phương có mặt đã hỗ trợ lái, phụ xe tải đẩy xe qua đường sắt an toàn và cho tàu tiếp tục hành trình. Anh Chỉnh là lái xe ô tô tải 34L-6125 cảm động, ôm anh Đoàn và nghẹn lời “Cháu cảm ơn chú, chú đã cứu sống chúng cháu”

Việc làm đầy trách nhiệm, vì mọi người của anh Nguyễn Văn Đoàn đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho tài xế, nhân viên, trưởng tàu khách HP2 và nhân dân địa phương chứng kiến sự việc. Ngày 15/4/2009 Cục CSGT ĐB – ĐS phối hợp với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam đã   về Hưng Yên trao Bằng khen và tiền thưởng cho anh Nguyễn Văn Đoàn .