Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Bảo đảm an toàn tại Đại hội hành hương La Vang năm 2019
Ngày đăng: 22/08/2019
Trong những ngày 13 đến 15/8, Đại hội hành hương La Vang năm 2019 của giáo hội công giáo Việt Nam diễn ra tại Xã Hải Phú, Huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị. Do tính chất của buổi lễ nên có hàng ngàn linh mục và nữ tu cùng hàng chục vạn giáo dân đến từ các giáo xứ trong cả nước đã tập trung về đây tham dự lễ. Vì vậy công tác đảm bảo TTATGT tại Đại Hội hành hương La Vang được Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng CSGT toàn tỉnh tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho người dân tham gia.

Giữa thời tiết nắng nóng, lượng người tham gia hành hương của cả nước tập trung tại La Vang lớn, bên cạnh đó, các loại phương tiện giao thông từ xe ô tô khách, xe ô tô con đến xe mô tô, xe gắn máy lưu thông qua khu vực này với mật độ lớn. Vì vậy, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của Công an Quảng Trị được đặt ra hết sức nặng nề. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị đã tăng cường phương tiện huy động lực lượng đảm bảo an toàn cho giáo dân tham gia hành hương tại La Vang. Lực lượng cơ quan chức năng đã không quản ngại khó khăn mệt nhọc bảo trật tự an toàn giao thông, điều hòa giao thông tại các điểm trung tâm của buổi lễ và các điểm tuyến đường vào ra khu vực Nhà thờ La Vang đảm bảo an toàn.

Lượng lớn người và phương tiện gia tăng đột biến tại lễ hội.

Một số tình huống đột xuất xảy ra khi tham gia giao thông của các loại phương tiện, nhưng phức tạp nhất có trường hợp lái xe ô tô khách không chấp hành hiệu lệnh, tông thẳng vào lực lượng chức năng và dương tính với chất ma túy, cụ thể như sau:

Trong thực hiện nhiệm vụ điều hòa giao thông  tại chốt đường Quốc Lộ giao nhau với đường Hai Bà Trưng, TX Quảng Trị, xe ô tô 29B. 503.21 đã dừng đổ đón khách gây mất TTATGT, lực lượng CSGT tại chốt đã dừng phương tiện để nhắc nhở nhưng lái xe đã có hành vi chống đối, không phối hợp lực lượng CSGT, đã bỏ chạy, tông vào xe mô tô CSGT đang chặn trước đầu xe để yêu cầu lái xe xuống kiểm tra, lúc này có 02 cán bộ CSGT đang đứng trước xe nhưng lái xe vẩn cố tình cho xe chạy bỏ mặc 02 đồng chí CSGT đang đứng trước rất nguy hiểm, 02 cán bộ CSGT đã tránh sang bên đường nhằm đảm bảo an toàn đồng thời thông báo lực lượng phối hợp đón chặn xe ô tô 29B- 503.21.

Qua kiểm tra lái xe Nguyễn Văn Hùng, 36 tuổi, trú tại TP Hà tỉnh, thấy dấu hiệu bất thường của “ngáo đá” nên lực lượng Công an TX Quảng Trị đã phối hợp Trung tâm y tế xét nghiệm nước tiểu của lái xe và phát hiện Hùng dương tính với ma túy tổng hợp. Bước đầu Hùng khai nhận trước đó đã  sử dụng ma túy.

CSGT Quảng Trị vất vả bảo đảm TTATGT lễ hội.

Tại thời điểm vi phạm và chống đối lực lượng chức năng, thì trên xe ô tô 29B-50321 đang chở 30 bà con giáo dân đi dự lễ hành hương. Quá trình thực hiện các thủ tục xử lý đối với lái xe Hùng kéo dài, lực lượng chức năng đã phục vụ bà con giáo dân dùng cơm trưa tại Công an TX Quảng Trị và liên hệ phương tiện để hành khách tiếp tục hành trình. Đối với lái xe Nguyễn Văn Hùng và phương tiện lực lượng chức năng tiến hành các thủ tục xử lý hành chính đúng với chế tài xử phạt các hành vi vi phạm của lái xe.

Đại hội hành hương La Vang năm 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Mọi vấn đề liên quan đến trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, kết quả đó có sự nỗ lực không nhỏ của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

Hoài Hương