Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
CSGT TP Hồ Chí Minh tăng cường đảm bảo trật tự ATGT đầu năm học mới
Ngày đăng: 22/08/2019
Nhằm bảo đảm tình hình trật tự ATGT đầu năm học 2019-2020, Phòng CSGT CA TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động rà soát các điểm phức tạp về trật tự ATGT trên địa bàn đảm trách. Từ đó xây dựng phương án bố trí lực lượng làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông tại các tuyến đường, khu vực xung quanh các trường học, các vị trí phức tạp về trật tự ATGT, không để xảy ra tình trạng người và phương tiện vi phạm lòng đường gây cản trở giao thông.

Bên cạnh đó, các đơn vị sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ của phụ huynh và học sinh như: Điều khiển xe trên 50 cm3 khi chưa đủ tuổi, chở quá số người quy định, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm… với phương châm là xử lý nghiêm nhưng linh hoạt tránh các thời điểm có thể ảnh hưởng đến thời gian các em đến trường.

CSGT TP Hồ Chí Minh tại một buổi tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh.

Ngoài ra, Phòng CSGT ĐB-ĐS còn chủ động phối hợp với các trường học tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT bằng nhiều hình thức trực quan sinh động. Tùy vào từng độ tuổi của các em học sinh, sinh viên, báo cáo viên sẽ xây dựng nội dung tuyên truyền phù hợp. Trong đó chú trọng cảnh báo các nguy cơ dẫn đến TNGT, nhắc nhở phụ huynh và người dân đội mũ bảo hiểm đúng quy cách và đảm bảo chất lượng cho con em mình.

Huỳnh Trung Phong

Các tin khác liên quan