Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Điểm báo tình hình TTATGT ngày 13/ 8 /2019
Ngày đăng: 14/08/2019

Báo Tiền phong ngày 13/8 đưa 02 tin: Đề nghị truy tố hàng loạt cán bộ Thanh tra giao thông nhận tiền bảo kê 'xe vua': Cơ quan điều tra (PC02, Công an TP Hà Nội) vừa đề nghị truy tố 6 cá nhân, trong đó có 4 cán bộ Thanh tra giao thông Hà Nội. Trong khi đó, theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, hầu hết chỉ huy của các cán bộ có liên quan cũng bị điều chuyển công tác.

Bộ Giao thông bỏ quy định gắn "mào" đối với Grab nhưng giữ nguyên hộp đèn với taxi: Bộ Giao thông Vận tải vừa trình dự thảo lần thứ 9 nghị định mới thay thế Nghị định 86/2014 quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô. Bộ Giao thông cho biết, trong dự thảo lần thứ 9 này, Bộ đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để bỏ một số quy định bắt buộc gắn cố định hộp đèn trên nóc xe đối với ôtô chở khách dưới 9 chỗ ngồi (bao gồm xe hợp đồng, xe du lịch).

Báo Thanh niên ngày 13/8 có tin: 'Quái xế' 17 tuổi 'diễn xiếc' trên QL1 bị công an mời lên làm việc: Chỉ nửa ngày sau khi clip 'quái xế' nằm trên yên xe lạng lách, chạy tốc độ cao lan truyền trên mạng xã hội, nam sinh 17 tuổi này đã bị cơ quan chức năng mời lên làm việc, lập biên bản xử lý. Đồn Công an Hương An đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ phương tiện, chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng tiến hành xử lý "quái xế" theo quy định.

Báo Đại đoàn kết ngày 13/8 có bài: Quốc lộ 1A đoạn qua TP Hồ Chí Minh: Nhiều điểm đen ùn tắc, kẹt xe: So với nhiều đô thị khác trong khu vực, như TP Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai), TP Tân An (tỉnh Long An), thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang), TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long)… khi đi qua TP HCM, tuyến QL1A không được xây dựng đường tránh. Tuyến đường này vẫn phải đi qua nhiều quận huyện như Thủ Đức, quận 9, quận 12, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Chánh… Hàng ngày các phương tiện di chuyển Bắc - Nam đường dài vẫn phải đi chung đường với các phương tiện di chuyển trong nội phận thành phố. Vì thế, tình trạng ùn tắc, quá tải và kẹt xe liên miên là điều tất yếu xảy ra.

Báo TTXVN ngày 13/8 phản ánh: Dân khổ sở vì đường xuống cấp: Nhiều tuyến đường tại Yên Bái đang xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho người dân khi đi lại. Đây còn là những điểm đen thường xuyên xảy ra tai nạn.Đoạn đường xuống cấp này tuy chỉ dài khoảng 500m nhưng nhiều năm nay không được sửa chữa, nâng cấp. Theo nhiều người dân sống tại đây, đoạn đường này thường xuyên xảy ra tai nạn.

Báo Giao thông ngày 13/8 đưa 02 tin: Quảng Ninh lắp “mắt thần” trên QL18, người vi phạm tâm phục khẩu phục: Đại tá Vũ Minh Đức, Trưởng phòng CSGT Quảng Ninh cho rằng, việc triển khai áp dụng hệ thống camera giám sát giao thông bước đầu đã đem lại hiệu quả tích cực, số lượng vi phạm tại các nút giao thông có gắn camera giảm rõ rệt, khi cho người vi phạm xem hình ảnh trích xuất tại camera thì tất cả các trường hợp vi phạm đều công nhận lỗi và rất hợp tác trong việc giải quyết các thủ tục xử phạt hành chính và nộp tiền đúng quy định.

Báo động tình trạng phương tiện thủy chở quá tải trọng ở Sóc Trăng: Những tháng đầu năm 2019, Sóc Trăng có hàng ngàn trường hợp phương tiện thủy vi phạm chở quá tải trọng cho phép. Theo ông Tuấn, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nêu trên là do thời gian qua, trên địa bàn tỉnh thiếu hạ tầng bến bãi để phục vụ việc tạm giữ và hạ tải đối với các phương tiện vi phạm quy định về trật tự ATGT đường thủy nội địa.