Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Kiên quyết xử lý nghiêm ô tô chở hàng quá tải và rơi vãi
Ngày đăng: 12/08/2019
Theo Phòng CSGT CA tỉnh Bình Định, đơn vị đang tập trung xử lý mạnh đối với các lỗi xe ô tô tải chở hàng làm rơi vãi trên đường, không che phủ và quá tải trọng. Bởi việc lưu thông của các phương tiện này đang là nỗi ám ảnh đối với người tham gia giao thông và gây nhiều vất vả cho lực lượng chức năng trong việc kiểm tra, xử lý.

9 giờ ngày 9.8, tại quốc lộ 19B, đoạn qua địa bàn xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát nhiều nhà dân buộc phải đóng cửa, người đi đường cũng phải chạy cho mau vì bụi. Ông Trần Văn Tuấn, thường xuyên đi qua đoạn đường này chia sẻ: "Mỗi ngày đi làm qua khu vực này rất ớn, bụi thôi còn đỡ đằng này mấy cái xe tải chở đá dăm chạy ầm ầm, mà không hề che chắn gì hết, nên chỉ cần đi nhanh hoặc đoạn đường gằng thì đá dăm rơi xuống rất nguy hiểm".

Đúng như phản ánh của người dân, khi chúng tôi vừa quay sang thì đã phát hiện 1 xe tải chở đá dăm không che chắn, CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, phải một hồi cố thủ bên trong cabin xe để gọi điện thoại thì tài xế xe tải này mới chịu xuống dưới làm việc. Sau khi kiểm tra phương tiện, kích thước thành thùng, CSGT thông báo tài xế xe tải biển kiểm soát 77C-04860 đã chở hàng vượt quá chiều cao cho phép và không che chắn để hàng rơi vãi với 2 lỗi vi phạm này, tài xế bị phạt 4,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng; đồng thời chủ doanh nghiệp cũng bị phạt liên đới do giao xe cho người làm công điều khiển phương tiện vi phạm quy định giao thông đường bộ với mức phạt hành chính là 10 triệu đồng. Tài xế này, chống chế: "Xe chỉ chạy trong phạm vi công trình nên mới không che chắn!"

Sau một hồi cố thủ trên xe và điện thoại, lái xe đã xuất trình giấy tờ cho lực lượng CSGT kiểm tra.

Tiếp tục theo chân tổ tuần tra trên tuyến Quốc lộ 19 đoạn qua địa bàn TP Quy Nhơn, chỉ trong vòng 20 phút có đến 5/6 phương tiện bị phát hiện vi phạm khi được dừng xe kiểm tra, trong đó có 4 trường hợp rơi vãi, không che chắn, chởi hàng vượt quá chiều cao cho phép. Một tài xế xe tải vi phạm cho rằng, "Xe tôi chở nhựa đường đi từ Phú Tài qua Nhơn Hội, vì nhựa kết dính nên không che chắn, và có chở hơi cao, tuy nhiên với lỗi vi phạm này, lực lượng CSGT cũng đã tiến hành xử phạt theo quy định, vì tùy vào từng loại hàng vận chuyển mà có những loại bạt phủ chuyên dụng khác nhau để che chắn đảm bảo an toàn khi phương tiện lưu thông.

Nhằm lập lại tình hình, mới đây, Phòng CSGT, CA tỉnh đã tổ chức buổi làm việc với chủ các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh nhằm cam kết tự chấn chỉnh, khắc phục những vi phạm về cơi nới thùng xe và rơi vãi. Sau khi ký cam kết, bên cạnh một số doanh nghiệp thực hiện tốt thì có không ít đơn vị vẫn vi phạm, gây bức xúc trong nhân dân. Trước tình hình này, UBND tỉnh cũng đã ban hành văn bản yêu cầu UBND các huyện, thị xã và các cơ quan liên quan là CSGT và Sở GTVT trong việc tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm đối với việc các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa, các lái xe, đơn vị xếp dỡ hàng hóa đầu mối nguồn hàng vi phạm các quy định về kích thước thùng hàng và rơi vãi sẽ bị xử lý nghiêm.

Trung tá Ngô Đức Hoài, Phó Trưởng phòng CSGT, CA tỉnh, cho biết: "Thời gian vừa qua, tỉnh triển khai thực hiện công trình mở rộng QL19B từ sân bay Phù Cát kết nối về khu kinh tế Nhơn Hội, nhằm đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ, nên lực lượng có phần nới lỏng, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp, tài xế lại lợi dụng vấn đề này để  vận chuyển hàng quá tải, quá chiều cao, rơi vãi gây bức xúc trong nhân dân. Hiện chúng tôi đã tăng cường lực lượng cũng như tiến hành các biện pháp xử lý công khai lẫn mật phục nhằm xử lý triệt để những vi phạm này. Cụ thể, từ ngày 20.6 đến nay riêng tuyến QL 19B này lực lượng đã xử lý 289 trường hợp xe tải vi phạm, trong đó có 181 trường hợp quá chiều cao và rơi vãi; 37 trường hợp chở hàng quá tải".

                                                                             Hồng Phúc- K. Anh