Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Tăng cường tuyên truyền, xử lý xe ba bánh, xe ô tô vi phạm trong vận chuyển hàng hóa
Ngày đăng: 12/08/2019
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bến Tre, từ ngày 16-8 đến 15-10-2019, Công an tỉnh sẽ ra quân thực hiện cao điểm tuyên truyền, xử lý vi phạm trong hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô và thực hiện quản lý xe ba bánh trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an các huyện và TP, Bến Tre sẽ tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về một số nội dung của Nghị quyết số 05/2008/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 10/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc quản lý hoạt động của xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô, xe máy kéo, các loại xe tương tự vận chuyển hàng hóa, hành khách và xe dùng làm phương tiện đi lại cho thương binh và người tàn tật tham gia giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh...và các quy định của pháp luật liên quan đến xe ô tô tải, xe mô tô ba bánh, bốn bánh.

Đồng thời, trong thời gian này, lực lượng chức năng sẽ tiến hành tuần tra kiểm soát rộng khắp địa bàn tỉnh, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe ô tô và xe ba bánh như: tự ý thay đổi tổng thành khung, tổng thành máy (động cơ), hình dáng, kích thước của xe; điều khiển xe tự sản xuất, lắp ráp… đặc biệt là các hành vi chở quá tải, quá khổ; giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện chở quá tải, quá khổ, xếp hàng trên xe vượt quá quy định. Đồng thời sẽ rà soát siết chặt công tác quản lý hoạt động của xe ba bánh và xe thô sơ ba, bốn bánh và tiến hành cấm lưu hành tại một số khu vực, tuyến đường trên địa bàn tỉnh.

CSGT Bến Tre kiểm tra một trường hợp sử dụng xe ba bánh.

Thượng tá Võ Văn Nghĩa, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre cho biết: Trong thời gian qua, tình trạng người tham gia giao thông điều khiển xe ba bánh chở hàng hóa cồng kềnh, quá số người cho phép chở gây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao. Trong đó có một số trường hợp sử dụng xe tự sản xuất, lắp ráp gây nhiều khó khăn trong công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự. Mặc dù cơ quan chức năng đã thường xuyên tiến hành kiểm tra, kiểm soát nhưng tình trạng xe ba bánh không đúng quy định, không được đăng ký, đăng kiểm tham gia giao thông vẫn còn xảy ra. Trong cao điểm lần này lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ thực hiện nhiều giải pháp công tác quyết tâm lập lại trật tự an toàn giao thông đối với các phương tiện xe ô tô vận tải hành khách và xe mô tô ba bánh. Kiên quyết đề xuất tịch thu sung quỹ Nhà nước những phương tiện do nhân dân tự sản xuất lắp ráp để góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh từ nay đến cuối năm.

                                                                                   Hữu Trí