Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Quảng Trị ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm thực hiện An toàn giao thông”
Ngày đăng: 08/08/2019
Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về xây dựng mô hình “Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm thực hiện An toàn giao thông năm 2019”. Trong 3 ngày từ 06 đến 08/8, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị tổ chức ra mắt mô hình tại 3 xã trọng điểm của tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, mỗi câu lạc bộ có sự tham gia của khoảng 50 thành viên là hội viên nông dân phụ nữ tham gia. Các hội viên có trách nhiệm tuyên truyền phổ biến, cung cấp các kiến thức về ATGT. Đồng thời tập hợp, thu hút cán bộ các hội viên có chồng, con hiện đang sử dụng nhiều rượu, bia, phụ nữ là nạn nhân chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi TNGT tham gia các hoạt động giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về vấn đề đã sử dụng đồ uống có cồn, rượu, bia vẫn tham gia giao thông.

Một tiểu phẩm về an toàn giao thông tại buổi ra mắt mô hình “Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm thực hiện An toàn giao thông năm 2019”.

Tại các buổi ra mắt, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT và vận động các thành viên phát động phong trào quần chúng tham gia bảo đảm TTATGT. Các nội dung được tập trung chú trọng là tình hình liên quan đến TTATGT trong toàn tỉnh, các vụ TNGT, hậu quả và thiệt hại do người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn gây ra; các quy định xử phạt đối với hành vi “điều khiển phương tiện có nồng độ cồn” và tình hình xử phạt đối với người vi phạm trong thời gian qua nhằm giúp cho người tham gia giao thông nắm được và những thiệt hại đáng tiếc về kinh tế khi vi phạm nồng độ cồn và một số hành vi vi phạm thường gặp khi điều khiển phương tiện là mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện xe máy điện…

Các đại biểu tại buổi ra mắt mô hình.

Theo chị Nguyễn Thị Quế Phượng, Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị cho biết mô hình “Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm thực hiện An toàn giao thông năm 2019” đưa vào hoạt động nhằm phát huy vai trò, thiên chức người phụ nữ trong gia đình; vận động từ trong gia đình ra ngoài bà con, thôn xóm chấp hành nghiêm pháp luật về TTATGT nói chung và thực hiện việc lên tiếng uống có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng, thực sự là những tuyên truyền viên tích cực trong việc chấp hành pháp luật nói chung.

Được biết, mô hình “Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm thực hiện An toàn giao thông” sẽ triển khai đồng bộ đến các thôn xã trên địa bàn toàn tỉnh trong năm 2019.

Hoài Hương