Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Lực lượng CSGT chủ động ứng phó với cơn bão số 3
Ngày đăng: 05/08/2019
Trước diễn biến mạnh của cơn bão số 3, có tên quốc tế là Wipha, đổ bộ trực tiếp vào một số tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa, được sự chỉ đạo xuyên suốt của Chính phủ và Bộ Công an, lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng CSGT nói riêng và các ban, ngành, địa phương đã đồng hành cùng nhân dân hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão gây ra.

Tại Quảng Ninh, là một trong những nơi được dự báo là tâm bão, trong những ngày trước, trong và sau bão, xác định cơn bão số 3 là cơn bão mạnh, di chuyển phức tạp, thời gian bão đổ bộ đất liền vào đúng lúc triều cường, nên sẽ có khả năng gây ra thiết hại lớn về mọi mặt, Thủy đội 1, Thủy Đoàn 1, Cục CSGT đã  chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn TX Quảng Yên rà soát, chủ động sơ tán, di dời dân cư tại các khu vực nguy hiểm, nhất là tại khu vực có nguy cơ bị ngập sâu, sạt lở; phối hợp thuyết phục, vận động kiên quyết di chuyển toàn bộ các hộ nuôi trồng thủy sản về đất liền đồng thời phối hợp với UBND thị xã Quảng yên và các đơn vị, lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn tiến hành kiểm tra thực địa tại hiện trường để ứng phó với bão. 

Thủy đội 1, Thủy Đoàn 1, Cục CSGT  tuyên truyền, vận động người dân, các hộ kinh doanh vào nơi tránh bão an toàn.

Cùng với công tác tuyên truyền, triển khai phương án phòng chống bão theo phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ). Thủy đội 1 đã phối hợp với chính quyền địa phương vận động người dân tuyệt đối không được chủ quan trước bão, tuyên truyền, vận động, kêu gọi các phương tiện đang hoạt động trên biển, nhân dân vùng cửa sông, ven biển vào nơi tránh trú an toàn; kiên quyết di chuyển các hộ nuôi trồng thủy sản về đất liền. 

Theo Thượng tá Nhữ Đình Trụ, Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn 1, Cục CSGT cho biết đến 13h00 ngày 02/8, đã có trên 3400 phương tiện và 100 hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thị xã được kêu gọi, di chuyển vào nơi tránh bão an toàn.

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão, với phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo các trang thiết bị hoạt động tốt, khi cần phải huy động ngay… “Không nghỉ trong những ngày mưa bão”, quán triệt tinh thần chỉ đạo đó của lãnh đạo Bộ Công an đã được các đơn vị, Công an các địa phương thực hiện hết sức nghiêm túc, tập trung cao nhất mọi lực lượng, phương tiện có thể nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Kiểm tra các trang thiết bị phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã được trang cấp; chủ động hiệp đồng với các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân trên địa bàn theo.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an nhân dân, lực lượng CSGT còn bố trí cán bộ, chiến sỹ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho nhân dân; tổ chức kiểm soát, hướng dẫn, phân luồng giao thông, nhất là trên các tuyến cao tốc, các cầu vượt biển; kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển tại các khu vực nguy hiểm.

Trên cầu Vĩnh Tuy, Hà Nội do mưa lớn gây ngập khiến các phương tiện ùn tắc kéo dài.

Tại Hà Nội  trong hai ngày 2, 3-8 có mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn. Hình ảnh những chiến sĩ CSGT thủ đô chân trần ngâm nước mưa hàng giờ để phân luồng giao thông trong cơn mưa dông có sét và gió giật mạnh tại điểm ngập úng đã làm xúc động biết bao người.

Xúc động hình ảnh chiến sĩ CSGT Thủ đô làm việc tại các điểm ngập úng dưới trời mưa bão.
CSGT Thủ đô chân trần ngâm nước mưa hàng giờ đồng hồ để phân luồng giao thông tại những khu vực "đường đã thành sông".
Hình ảnh đẹp của chiến sĩ CSGT tại QL 21A đoạn Cổ Đông, Đồng Mô (Sơn Tây) được nhiều bình luận yêu thích được chia sẻ trên một trang mạng xã hội.

 

Sự cố cây đổ đã được lực lượng CSGT Thủ đô kịp thời có mặt, giải quyết cho những tuyến đường thông suốt trong mưa bão.

Theo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, trong những ngày qua, để chủ động ứng phó với cơn bão số 3, các đơn vị đã chủ động bố trí lực lượng ứng trực tại các vị trí đã được dự đoán trước có thể gây ngập úng, cây đổ tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào trung tâm Thủ đô để kịp thời hỗ trợ, phân luồng giao thông. Đồng thời, Phòng CSGT còn phối hợp với các đơn vị trên địa bàn, Công an các quận, huyện, phường, xã chống ngập, kịp thời xử lý các xử cố trên đường để đảm bảo giao thông đi lại an toàn.

Tại Hải Phòng, từ chiều ngày 1 cho đến sáng 2-8, công tác phòng, chống cơn bão số 3 đang hết sức khẩn trương. Đáng chú ý, lực lượng Công an Hải Phòng ngoài công tác đảm bảo ANTT và ATGT còn tích cực tham gia giúp người dân chống bão…

Cán bộ Trạm Cảnh sát đường thủy Máy Chay (Hải Phòng) hỗ trợ người dân sơ tán trước khi bão về.

Cùng với việc tham gia với đoàn công tác của Thành phố kiểm tra công tác phòng chống bão, Công an TP Hải Phòng chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương tham gia hỗ trợ nhân dân chủ động chống bão và chủ động các phương án khắc phục hậu quả (nếu có). Kết quả đến chiều 2-8, Công an các đơn vị, địa phương của Hải Phòng đã phối hợp với các ban, ngành, đơn vị chức năng kiểm đếm, kêu gọi 2.963 phương tiện cùng 782 lao động và 261 chòi canh với 206 lao động về nơi tránh trú an toàn.

Theo báo cáo của TP Hải Phòng, đến chiều ngày 2-8, các huyện, quận rà soát, thống kê số người ở tại các khu vực nguy hiểm cần sơ tán là 7.308 người, đã tổ chức di dời 687 người đến khu vực an toàn.

Tại Cảng Hải Phòng có 150 phương tiện/1.940 lao động, trong đó tàu nước ngoài là 17 phương tiện/313 lao động, tàu Việt Nam là 133 phương tiện/1.627 lao động. Các đơn vị đã tổ chức neo đậu, chằng, chống chắc chắn để bảo đảm an toàn.

Tại Thanh Hóa, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, lực lượng CS phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và các lực lượng sơ tán, bảo vệ tài sản của nhân dân, giúp đỡ các gia đình có người già yếu, neo đơn chằng chống nhà cửa, vận chuyển tài sản của các hộ có nguy cơ ngập lụt đến chỗ an toàn.

Lực lượng Công an Thanh Hóa di chuyển phương tiện tổ chức tìm kiếm người mất tích.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 và mưa lớn kéo dài trong mấy ngày qua, mực nước các suối ở Thanh Hoá dâng cao. Các huyện miền núi như Mường Lát, Quan Hoá, Quan Sơn, Bá Thước, Lang Chánh, Cẩm Thuỷ... đã xảy ra lũ, đe dọa và gây thiệt hại lớn cho người dân.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tổ chức tìm kiếm người mất tích.

Chống bão, 100% quân số của Công an các huyện nằm trong vùng có mưa, lũ đã triển khai phương án tham gia cứu, giúp người dân. Bên cạnh đó, cán bộ chiến sỹ các phòng chức năng Công an tỉnh cũng đã được tăng cường, cùng xuồng máy, môtô nước, hàng trăm phao tròn, các bộ thiết bị lặn…

 Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đưa em Nguyễn Minh Lâm ra ngoài điều trị.
Lực lượng Công an vận chuyển lương thực vào tiếp tế cho dân bản.

Cùng với Công an huyện Mường Lát, Quan Sơn, Công an các huyện vùng cao của tỉnh Thanh Hoá như Quan Hoá, Bá Thước, Lang Chánh... cũng ứng trực 100% quân số, cùng chính quyền cơ sở tổ chức lực lượng, phương tiện như: thuyền, bè mảng để hỗ trợ người dân đi qua những khu vực lũ, lụt, phân luồng, phân tuyến đảm bảo ANTT, trật tự ATGT; cấm người và phương tiện đi qua khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân...

Minh Hải (Tổng hợp)