Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Chưa có chuyển biến trong việc tự giác chấp hành các quy định về ATGT tại Bình Định
Ngày đăng: 02/08/2019
Thông qua đợt cao điểm tổng kiểm tra, kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô trên địa bàn tỉnh Bình Định lần này, lực lượng chức năng hy vọng sẽ kìm chế được TNGT, kéo giảm các vụ TNGT do các loại xe khách, xe container và mô tô gây ra. Thế nhưng, kết thúc đợt 1 (15.7-31.7), ngành chức năng nhìn nhận, tình trạng người tham gia giao thông vẫn còn chủ quan, lơ là trong việc tuân thủ các quy định về đảm bảo trật tự ATGT.

Cụ thể, trong 8 vụ TNGT xảy ra trong 15 ngày đầu tiên của đợt cao điểm này thì có đến 5 vụ TNGT liên quan đến lỗi thiếu chú ý quan sát và đi vào đường ngược chiều. Quả thật, khi theo chân lực lượng lực lượng chức năng trực tiếp làm nhiệm vụ, chúng tôi chứng kiến không ít trường hợp thấy có lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ phía trước đã vội vàng quay đầu xe bất chấp nguy hiểm hay việc lăng mạ, thách thức khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn và có cả trường hợp xe khách đánh võng để tranh giành khách, khi nhận được tin báo, lực lượng đã tiến hành kiểm tra phương tiện ở chặng tiếp, qua đó phát hiện thêm lỗi xe đã hết kiểm định mà vẫn lưu thông và khi bị phát hiện thì lại đưa lý do chống chế. Chứng kiến những hình ảnh, với ý thức tham gia giao thông có phần chủ quan, thiết nghĩ việc các cơ quan chức năng tổ chức các đợt kiểm tra kiểm soát, mạnh tay xử lý vi phạm, thiết lập kỷ cương nhằm đảm bảo ATGT sẽ luôn được sự ủng hộ từ người dân, thậm chí với cả các tài xế. Anh Nguyễn Tùng Dương, tài xế xe khách tuyến Hà Nội- TP Hồ Chí Minh, sau khi tuân thủ các quy định kiểm tra của lực lượng chức năng, nói: "Tất nhiên việc dừng phương tiện nhiều lần trên hành trình để ngành thức năng thực hiện kiểm tra cũng có chút mất thời gian, nhưng bản thân tôi cũng mong muốn lực lượng CSGT nên thường xuyên tăng cường kiểm tra nồng độ cồn và ma túy, không để xảy ra tai nạn đáng tiếc như thời gian qua. Góp phần nâng cao ý thức không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông của mọi người".

 Kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông.

Trung tá Ngô Đức Hoài, Phó trưởng phòng CSGT, CA tỉnh, nói: "Qua công tác tuần tra, xử lý cho thấy ý thức tuân thủ luật giao thông của người tham gia giao thông chưa chuyển biến nhiều, bằng chứng tỉ lệ vi phạm vẫn cao, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, có đêm lực lượng CSGT xử lý gần 20 trường hợp chưa kể những trường hợp bất hợp tác hoặc lợi dụng say xỉn lăng mạ, chửi bới lực lượng thực thi nhiệm vụ. Ngoài ra, những hành vi nguy hiểm dẫn đẫn đến TNGT và gây hậu quả nghiêm trọng như đi vào đường ngược chiều, chạy quá tốc độ và không đội mũ bảo hiểm vẫn còn diễn ra khá phổ biến".

Được biết, trong đợt 1 cao điểm này, toàn tỉnh xảy ra 8 vụ TNGT, làm chết 4 người, bị thương 5 người; so với thời gian trước liền kề, giảm 3 vụ, giảm 4 người chết, giảm 3 người bị thương, tuy nhiên so với cùng kỳ năm 2018, tăng 1vụ, tăng 4 người bị thương và giảm 3 người chết. Ngoài ra, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã dừng kiểm tra 10.509 trường hợp, qua đó, lập biên bản xử lý 3.600 trường hợp vi phạm, trong đó có 237 xe ô tô chở khách, 217 xe ô tô vận tải container, 3.146 xe mô tô; tiền phạt nộp vào ngân sách nhà nước hơn 1,2 tỉ đồng; tạm giữ trên 300 phương tiện các loại; tước GPLX 109 trường hợp. Điều này cho thấy, tình hình trật tự ATGT vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, vì vậy việc tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm đảm bảo trật tự ATGT cần được tiếp tục triển khai thường xuyên, liên tục và xuyên suốt để việc chấp hành luật giao thông của mọi người sẽ được in sâu vào ý thức, không chỉ là việc miễn cưỡng chấp hành, góp phần hạn chế những tổn thất do TNGT gây ra.

                                                                             Hồng Phúc- K. Anh