Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Hàng chục lái xe ô tô bị kiểm tra nồng độ cồn và ma túy
Ngày đăng: 26/07/2019
Tối ngày 24/7, tại trạm thu phí Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ thuộc cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình hàng chúc lái xe ô tô bị lực lượng CSGT thuộc thuộc Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 7, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 7) phối hợp với Viện khoa học hình sự CAND tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và mà túy.

Thực hiện kế hoạch của Cục CSGT về tổng kiểm tra đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT, 19h00' ngày 24/7 tổ công tác của Đội 7 phối hợp với Viện khoa học hình sự CAND thành lập tổ công tác liên ngành tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và ma túy với  các lái xe tập chung vào các lái xe đường dài, ô tô chở khách và ô tô vận tải.

CSGT kiểm tra 04 loại giấy tờ xe theo quy định của pháp luật

Sau khi triển khai lực lượng, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe container biển khiểm soát  37C-131.94.  Lực lượng CSGT đã tiến hành kiểm tra 04 loại giấy tờ theo quy định của Luật giao thông đường bộ gồm: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các loại giấy tờ khác theo quy định của pháp luật. Tiếp đó lực lượng CSGT đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và lực lượng Cảnh sát của Viện khoa học hình sự CAND tiến hành kiểm tra ma túy.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của lái xe

Sau gần 10 phút kiểm tra tổ công tác không phát hiện lái xe vi phạm, một chiến sỹ CSGT trả lại giấy tờ cho lái xe và nòi lời cảm ơn lái xe đã hợp tác, mời lái xe tiếp tục hành trình.

Một lái xe ô tô vận tải mang biển kiểm soát 37C257.03 khi bị kiểm tra chia sẻ " Trong vòng hơn một tuần qua, anh lái chạy qua nhiều tuyến đường và cũng bị lực lượng Công an các tỉnh Hải Phòng, Hải Dương... tổng kiểm tra các loại giấy tờ cùng như tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và ma túy. Anh đã luôn chấp hành theo mệnh lệnh chỉ huy của CSGT. Lái xe 37C257.03 chia sẻ thêm, anh hoàn toàn ủng hộ việc CSGT tổng kiểm tra tạo ý thức trách nhiệm cho lái xe, việc dừng xe để cho lực lượng CSGT kiểm tra cũng là tạo cho mình khoảng thời gian nghỉ ngơi lấy lại tinh thần sau nhiều giờ lái xe căng thẳng".

Kết quả kiểm tra ma túy của lái xe

Đến 24h00 cùng ngày, tổ công tác đã tổng kiểm tra giấy tờ, nồng độ cồn và ma túy được 46 lái xe trong đó có 27 lái xe ô tô chở khách, 16 lái xe ô tô đầu kéo và 03 lái xe ô tô con. Tất cả các lái xe đều xuất trình được  các loại giấy tờ và không vi phạm nồng độ cồn và ma túy.

Được biết trong 06 tháng đầu năm 2019, lực lượng CSGT Đội 7 đã phối hợp với Viện khoa học hình sự CAND đã tiến hành kiểm tra ma túy hàng trăm lái xe đã phát hiện 03 trường hợp vi phạm.

Trong 09 ngày đầu ra quân tổng kiểm tra đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, lực lượng Đội 7 đã tổng kiểm tra 365 phương tiện đã phát hiện và lập biên bản 133 phương tiện vi phạm trong đó có đến 27 trường hợp vi phạm chạy quá tốc độ quy định

Đức Thuận