Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Tăng cường tuần tra, kết hợp ghi hình, tổng kiểm soát các phương tiện lưu thông trên đường
Ngày đăng: 24/07/2019
Đợt tổng kiểm soát các phương tiện lần này, lực lượng CSGT Công an Bình Định đã tập trung mạnh vào việc kiểm tra các loại xe khách, container và mô tô, xe gắn máy lưu thông trên địa bàn tỉnh. Đáng chú ý, toàn bộ quá trình xử lý vi phạm sẽ được ghi hình lại và các hành vi chống đối, cản trở việc kiểm tra, kiểm soát sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tập trung kiểm tra, kiểm soát trên các tuyến trọng điểm

Chiếm đến 64% tổng số vụ tai nạn với 60,4% số người chết, các tuyến Quốc lộ là một trong những tuyến có tỉ lệ TNGT cao nhất của tỉnh Bình Định. Đây cũng chính là lý do đợt tổng kiểm soát lần này, Phòng CSGT đã tập trung kiểm soát trên các tuyến Quốc lộ trọng điểm, để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT. Trung tá Trần Chí Dũng, Phó Trạm trưởng Trạm CSGT Tuy Phước, Phòng CSGT, CA tỉnh cho biết: "Qua phân tích đánh giá từ các vụ TNGT, lỗi chủ yếu xảy ra TNGT hiện nay nói chung và trên tuyến quốc lộ nói riêng là không làm chủ tốc độ, chuyển hướng và tránh vượt sai quy định, vì vậy chúng tôi tập trung xử lý những lỗi này nhằm nâng cao ý thức cho nhân dân, tránh những hậu quả đáng tiếc do TNGT gây ra".

Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra xe ô tô khách

Bên cạnh việc Phòng CSGT tăng cường tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, lực lượng CSGT các huyện, thị xã, thành phố cũng tiến hành kiểm tra tất cả các loại phương tiện vận tải, nhất là xe mô tô, xe gắn máy trên địa bàn, chú trọng tại các tuyến, địa bàn  thường xuyên xảy ra TNGT, bến xe, cảng, kho bãi, các khu vực phức tạp về tình hình trật tự xã hội, đảm bảo khép kín tuyến, địa bàn. Sau 1 ngày theo chân lực lượng làm công tác TTKS, chúng tôi ghi nhận các tổ công tác đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra chuyên đề xử lý phương tiện vi phạm theo từng khu vực. Không chỉ chốt chặn tại các điểm cố định, lực lượng CSGT còn tuần tra lưu động trên các tuyến đường, lập biên bản xử phạt tại chỗ và sử dụng camera để ghi hình phạt nguội…

Sau 1 tuần ra quân tổng kiểm soát phương tiện vận tải, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã xử lý trên 2.100 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 785 triệu đồng; trong đó mô tô, xe gắn máy chiếm đến hơn 1.700 trường hợp vi phạm. Các trường hợp bị lập biên bản xử lý người vi phạm đều biết song vì nhiều lý do, họ vẫn cố tình vi phạm, đơn cử như trường hợp anh Trần Văn Tiến (ở thị xã An Nhơn), xe không có gương chiếu hậu, không có giấy tờ xe, giấy phép lái xe và nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở, anh Tiến lý giải: "Tôi biết lưu thông không có giấy tờ và sử dụng bia rượu là sai, nhưng vì mới bị mất hết giấy tờ nên chỉ còn lại hồ sơ gốc, hơn nữa đi nhà mới người quen vì cả nể nên cũng làm vài ly…". Tuy nhiên, với lỗi vi phạm trên, anh Tiến đã bị xử phạt vi phạm hành chính ở mức 2,5 triệu đồng và bị nhắc nhở cần sớm làm lại giấy tờ vì hồ sơ gốc không thể thay thế giấy phép lái xe được. 

Chủ động tình hình

Một trong những điểm đặc biệt của đợt ra quân tổng kiểm soát phương tiện xe khách, xe container và xe mô tô, xe gắn máy lần này, là các lỗi vi phạm đều áp dụng mức xử lý cao nhất và tạm giữ phương tiện theo quy định. Đáng chú ý bên cạnh việc trang bị đầy đủ thiết bị nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ để việc tổng kiểm soát đạt hiệu quả và không ảnh hưởng đến việc lưu thông trên đường của các loại phương tiện khác, toàn bộ quá trình xử lý vi phạm đều được ghi hình lại để nếu có hành vi chống đối, cản trở sẽ được lập hồ sơ chuyển cơ quan chức năng điều tra xử lý.

CSGT lập biên bản người vi phạm

Theo đại tá Phan Công Bình, Phó giám đốc CA tỉnh: "Mục đích lớn nhất của đợt cao điểm tổng kiểm soát nhằm giúp người tham gia giao thông nâng cao ý thức chấp hành luật, qua đó kéo giảm ùn tắc, hạn chế TNGT xảy ra. Do vậy, lực lượng CSGT từ tỉnh đến huyện tăng cường nhiều biện pháp, vừa mật phục hóa trang, lưu động ghi hình; vừa lập chốt để kiểm tra xử lý, đảm bảo khép kín tuyến, địa bàn. Đặc biệt, CA tỉnh đã chỉ đạo phòng CSGT tăng cường phối hợp với CA các địa phương kiểm tra, xử lý mạnh đối với phương tiện môtô, xe gắn máy, đối tượng liên quan đến 65-70% tổng số vụ TNGT trên địa bàn tỉnh thời gian qua".

Trong đợt cao điểm tổng kiểm soát này, sau khi dừng phương tiện, lực lượng CSGT sẽ kiểm soát 4 loại giấy tờ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ gồm đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ôtô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật như giấy phép vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm... Có thể nói, để thực hiện thành công mục tiêu giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí ở mức 10%, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của ngành chức năng thì mỗi người cần nâng cao ý thức tuân thủ các quy định của Luật Giao thông đường bộ, từ những thói quen như đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy, đã uống rượu bia thì không lái xe… để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

                                                                                      Hồng Phúc- K. Anh