Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Cục CSGT sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"
Ngày đăng: 10/07/2019
Ngày 09/7, Cục CSGT tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho toàn thể lãnh đạo, CBCS trong đơn vị. Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh dự và trực tiếp truyền tải nội dung.

GS, TS Hoàng Chí Bảo, nhà nghiên cứu nổi tiếng về Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong khoảng 3 giờ đã chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ cơ quan Cục những câu chuyện sinh động về những nét lớn trong cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Xuyên suốt câu chuyện kể của GS, TS Hoàng Chí Bảo  về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam từ lúc còn bôn ba ở nước ngoài hay cả khi đã trở thành lãnh tụ, trong cuộc sống thường ngày hay những lúc chỉ đạo việc nước, là một nhân cách lớn Hồ Chí Minh, hiện thân của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó máu thịt với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân.

Toàn cảnh buổi lễ.

Trong đó, GS, TS Hoàng Chí Bảo tập trung vào các nội dung: “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân” và “Chủ trương của Đảng, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân trong giai đoạn hiện nay”.

GS, TS Hoàng Chí Bảo cũng phân tích những sự kiện quan trọng sẽ diễn ra trong năm 2019 như kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 70 năm tác phẩm dân vận; 50 năm tác phẩm nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân,... qua đó, góp phần giúp các cán bộ chiến sĩ Cục CSGT hiểu rõ hơn chủ đề Trung ương lựa chọn năm nay là: Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ và chăm lo lợi ích của nhân dân. Đồng thời, phân tích những giá trị cốt lõi từ trong các tác phẩm lý luận của Bác, trong tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác cũng như hoạt động thực tiễn của Bác để làm rõ ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo lợi ích của nhân dân được Bác thực hành, thực hiện một cách mẫu mực ra sao để chúng ta noi theo.

Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tại hội nghị.

Nói về bản di chúc của Bác, GS, TS Hoàng Chí Bảo cho rằng: Trong Bản Di chúc trước lúc đi xa Bác để lại chỉ có 1.000 từ thôi nhưng Bác dặn dò không sót một điều gì. Bản di chúc chứa đựng những giá trị rất thiêng liêng và chính thức được xếp vào danh mục bảo vật quốc gia. Bản di chúc cũng là động lực cho chúng ta trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Vì vậy mỗi người chúng ta cần phải thuộc lòng từng từ trong bản di chúc đó.

Thời gian cuối trong bài nói chuyện, GS, TS Hoàng Chí Bảo kể lại những mẩu chuyện về những giây phút cuối đời vô cùng xúc động của Người. Một lần nữa cán bộ, chiến sĩ Cục CSGT được củng cố, được khẳng định lòng tin son sắt, vô cùng tôn kính và tự hào về vị người lãnh tụ giản dị, gần gũi suốt cả một đời hy sinh cho dân tộc, cho đất nước, đến cuối đời vẫn nghĩ đến nhân dân, đến đồng bào.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu dự hội nghị.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu về lý luận, đặc biệt với tình yêu thương đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã đem đến cho lãnh đạo và CBCS Cục CSGT những câu chuyện hết sức giản dị về đời thường, về phong cách của Bác Hồ, nêu gương của Bác qua các đức tính cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói đi đôi với làm, về tinh thần học tập suốt đời của Bác, qua đó giúp cho lãnh đạo, CBCS hiểu sâu hơn về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lấy Sáu điều Bác Hồ dạy CAND làm kim chỉ nam cho mọi hành động; đồng thời phát động mạnh mẽ phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn lực lượng. Theo GS.TS Hoàng Chí Bảo, lời dạy xuyên suốt về đạo đức mà mỗi người, đặc biệt là lực lượng CAND nói chung và Cục CSGT nói riêng cần học tập, làm theo Bác Hồ là “Nêu cao tinh thần trách nhiệm - Chống chủ nghĩa cá nhân - Nói đi đôi với làm”, “Cần - Kiệm - Liêm - Chính - Chí - Công - Vô tư”.

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu.

Phát biểu đáp từ, Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT cảm ơn GS.TS Hoàng Chí Bảo. Qua buổi nói chuyện GS.TS. Hoàng Chí Bảo đã giúp cho CBCS Cục CSGT  hiểu rõ hơn tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những câu chuyện giản dị đó đã thực sự truyền lửa cho mỗi CBCS, mà đặc biệt là những cán bộ chiến sĩ trẻ tự tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, ra sức học tập, nghiên cứu để áp dụng vào thực tiễn công tác, chiến đấu, từ đó góp phần đảm bảo TTATGT, TTXH trong tình hình mới.

Toàn bộ nội dung buổi nói chuyện của GS, TS. Hoàng Chí Bảo được Cục CSGT ghi hình, biên tập lại và in sao tư liệu gửi các đơn vị. Đây là một nội dung nhằm làm sâu sắc hơn việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn lực lượng.

Minh Hải