Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng CSGT làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT đường sắt
Ngày đăng: 10/07/2019
Nhằm bồi dưỡng nâng cao nhận thức, kỹ năng công tác cho cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT đường sắt, trong 04 từ ngày 09/7 - 12/7, tại Hà Nam, Cục CSGT tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho CBCS CSGT làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT đường sắt.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT dự và chỉ đạo khai mạc lớp tập huấn. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Tổng công ty đường sắt Việt Nam, Công ty vận tải đường sắt Hà Nội, cùng đại diện các đơn vị thuộc Cục cùng gần 98 học viên là CBCS của đội kiểm tra giám sát bảo đảm TTATGT đường sắt số 1, Cục CSGT và Cảnh sát giao thông đường sắt 10 địa phương Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Lạng Sơn và Bắc Giang.

Toàn cảnh buổi lễ.

Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ được bồi dưỡng, tìm hiểu những nội dung cơ bản của Luật đường sắt năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Cũng như các văn bản quy phạm mới có liên quan đến nhiệm vụ đảm bảo TTATGT đường sắt như  Thông tư 32/2018/TT-BCA ngày 08/10/2018; các nội dung liên quan đến quy trình điều tra, giải quyết TNGT đường sắt; thực hành công tác kiểm tra an toàn kỹ thuật công trình, phương tiện giao thông đường sắt; và người tham gia giao thông đường sắt...

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại lớp tập huấn.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Đại tá Đỗ Thanh Bình cho rằng mặc dù tình hình TNGT đường sắt trong những năm gần đây luôn có chuyển biến tích cực, TNGT đường sắt giảm cả 3 mặt số vụ, số người chết, số người bị thương tuy nhiên số người chết hay các sự cố về giao thông đường sắt vẫn còn. Để ngăn ngừa, và giảm đến mức thấp nhất số vụ, người chết, bị thương trên lĩnh vực giao thông đường sắt rất cần có sự nỗ lực vào cuộc, và phối hợp của các đơn vị chủ quản như Tổng công ty đường sắt Việt Nam, Công ty vận tải đường sắt Hà Nội với lực lượng CSGT.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, và học viên tham gia lớp tập huấn.

Với vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm TTATGT đường sắt, đồng chí Phó Cục trưởng mong muốn các đồng chí học viên tham gia lớp tập huấn cần thực hiện nghiêm túc thời gian, nội quy của lớp học. Tích cực học tập, tập trung, nghiên cứu tiếp thu những kiến thức do các giảng viên truyền đạt; vận dụng trong thức tế và những tài liệu đã học để kịp thời xử lý các tình huống có hiệu quả, đúng quy trình và đúng các quy định của pháp luật. Đồng chí cũng yêu cầu ban quản lý lớp, tạo điều kiện về sinh hoạt, vệ sinh phục vụ tốt nhất cho các học viên tham gia lớp học.

Minh Hải