Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Bình Định: Đa dạng công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT
Ngày đăng: 09/07/2019
Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và kỹ năng lái xe an toàn cho đối tượng là Đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân, trong hai ngày 4 và ngày 6/7, tại UBND xã Canh Hiển huyện miền núi Vân Canh và xã ven biển Cát Thành huyện Phù Cát, Phòng CSGT Bình Định đã phối hợp với hệ thống Honda Viễn Thuận Phát tổ chức Ngày hội “Thanh niên với Văn hóa giao thông” cho đối tượng là Đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân trên địa 02 bàn xã và các xã lân cận dưới hình thức “Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức ATGT”.

Tại ngày Hội, các bạn Đoàn viên thanh niên được thông báo về tình hình tai nạn giao thông, những hoàn cảnh thương tâm, nỗi đau thương, mất mát là hậu quả của những gia đình có người thân không may bị tai nạn giao thông và lên án các hành vi xấu, những lỗi vi phạm do cố ý, xem thường pháp luật mà đối tượng vi phạm là thanh thiếu niên thiếu sự tu dưỡng, rèn luyện thường xuyên mắc phải.  Bên cạnh đó, các bạn còn được chia sẻ những kiến thức cơ bản của pháp luật về lĩnh vực TTATGT, những kỹ năng đánh giá rủi ro và cách dự đoán, phòng tránh các nguy cơ dễ dẫn đến tai nạn giao thông khi tham gia giao thông đồng thời được hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn thông qua các hình thức hỏi đáp, thi trắc nghiệm, chạy xe mô hình trên máy tập RT.

Các bạn Đoàn viên của xã Đoàn Cát Thành với phàn thi “Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức ATGT” .

Sôi nổi và thu hút sự quan tâm cổ vũ của các bạn Đoàn viên thanh niên trong Ngày hội là phần thi “Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức ATGT”. Những tràng pháo tay khích lệ động viên, những tiếng xuýt xoa tiếc nuối, những cảm xúc vỡ òa theo từng câu hỏi và từng tình huống giao thông đã làm cho không khí của Ngày hội thêm phần náo nhiệt và tạo nên khí thế thi đua cho các Đội thi. Với việc được tham gia trực tiếp vào các trò chơi, trực tiếp điều khiển phương tiện trên các mô hình đường chạy theo tiêu chuẩn sẽ giúp cho các bạn Đoàn viên thanh niên được tự mình trải nghiệm và sẽ góp phần hình thành nên thói quen tự giác chấp hành tốt và rèn luyện được các kỹ năng an toàn trong quá trình tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và tiến tới xây dựng tiêu chí văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Trước đó, Phòng CSGT, Lãnh đạo Phòng và đại diện các Đội nghiệp vụ thuộc Phòng CSGT cũng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, bàn giải pháp giảm thiểu vi phạm, hạn chế TNGT với các doanh nghiệp hoạt động vận tải chuyên chở hàng hóa là vật liệu xây dựng, đất cát san để lấp mặt bằng công trình thi công tuyến Quốc lộ 19B qua địa bàn huyện Phù Cát.

Tại Hội nghị, đại diện Phòng CSGT đã thông báo tình trạng các phương tiện vận chuyển hàng hóa như: đất đá, vật liệu xây dựng .. lưu thông trên tuyến QL19B qua địa bàn huyện Phù Cát thường xuyên có các hành vi vi phạm như chở hàng để rơi vãi, chảy nước trên đường, chở hàng quá kích thước, quá tải trọng... gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân, nhất là gây mất mỹ quan đô thị và TTATGT. Cá biệt có một số lái xe thiếu ý thức tự giác, cố tình vi phạm các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông, đây chính là nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông và là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Thời gian gần đây đã xảy ra 02 vụ TNGT làm chết 02 người có liên quan đến các loại phương tiện chạy chở vật liệu phục vụ cho công trình.

Lãnh đạo Phòng CSGT đề nghị các doanh nghiệp tăng cường công tác quản lý, đưa ra các giải pháp cụ thể để hạn chế tình trạng vi phạm của đội ngũ lái xe trong thời gian tới.

Phòng CSGT Bình Định làm việc với các Doanh nghiệp.

Qua làm việc, đại diện các doanh nghiệp, công ty cũng đã thấy được các vi phạm của đội ngũ lái xe trong đơn vị mình và ký cam kết sẽ quán triệt lại cho đội ngũ lái xe nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, nhất là không để xảy ra các hành vi vi phạm do lỗi cố ý, các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT. Đồng thời đại diện cho các công ty, doanh nghiệp cũng sẽ rút kinh nghiệm trong việc kiểm tra lại các thiết bị kỹ thuật an toàn của phương tiện, nhất là không tự ý cơi nới thành thùng của các phương tiện; tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành của đội ngũ lái xe trong khi tham gia giao thông, đảm bảo không để xảy ra trường hợp để rơi vãi hàng hóa hoặc để chảy nước trên đường; chấp hành tốt quy định của pháp luật về tải trọng xe, tải trọng cầu đường, cam đoan không chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn của phương tiện khi tham gia giao thông, quản lý tốt các lái xe của công ty, doanh nghiệp của mình và phân công, điều động đúng người, đúng quy định của pháp luật. Khi tham gia vận chuyển đất, đá, vật liệu xây dựng phục vụ thi công các công trình đảm bảo phải tưới nước trên các tuyến đường, phải đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, không để xảy ra tình trạng bụi bay vào nhà dân… 

                                                                             Hồng Phúc