Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
CSGT đồng hành cùng sĩ tử vượt "vũ môn"
Ngày đăng: 27/06/2019
Để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, trong những ngày này, lực lượng CSGT trong cả nước đã chủ động triển khai các phương án, kế hoạch từ sớm nên tình hình an toàn giao thông tại các địa điểm thi cơ bản được đảm bảo thông suốt. Bên cạnh đó, nhiều kế hoạch hỗ trợ cũng được các Phòng CSGT bố trí nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh đến dự thi được thoải mái nhất như nước uống miễn phí, xe ôm miễn phí và nơi trông giữ xe miễn phí cho phụ huynh học sinh...

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25-27/6, mặc dù áp lực giao thông có tăng hơn so với kỳ thi lớp 10 vừa qua, tuy nhiên do đã chủ động triển khai các phương án, kế hoạch từ sớm nên tình hình an toàn giao thông tại các địa điểm thi cơ bản được đảm bảo thông suốt với sự bố trí của lực lượng CSGT và công an địa phương.

Ngoài ra nhiều kế hoạch hỗ trợ cũng được bố trí nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh đến dự thi được thoải mái nhất như nước uống miễn phí, xe ôm miễn phí và nơi trông giữ xe miễn phí cho phụ huynh học sinh...

Tai Hà Nội

Để phục vụ cho 74.000 thí sinh đăng ký dự thi tại hơn 3.000 phòng thi, Phòng CSGT CA TP Hà Nội đã huy động hơn 1.000 CBCS phục vụ tại 125 điểm thi trên địa bàn thành phố.

Hình ảnh đẹp về CSGT Công an TP Hà Nội hỗ trợ thí sinh tại điểm trường THPT Việt Đức.

Lãnh đạo Phòng CSGT đã lên kế hoạch bố trí lực lượng, kết hợp với thanh niên tình nguyện bảo đảm giao thông thông suốt. Trong các ngày diễn ra kỳ thi (từ 25 đến 27-6), tại tất cả các nút giao thông trọng điểm, đặc biệt là những tuyến đường có bố trí điểm thi, lực lượng CSGT có mặt từ 6h sáng, tập trung hướng dẫn, phân luồng, bảo đảm không xảy ra ách tắc hay ùn ứ giao thông.

 Lực lượng CSGT hướng dẫn, tổ chức giao thông tại điểm thi THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội).

Bên cạnh đó, Phòng CSGT cũng ưu tiên bố trí lực lượng, phối hợp với Công an các phường có mặt bên ngoài địa điểm thi, bảo đảm an toàn giao thông và an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh và người nhà.

CSGT Đội 12 Phòng CSGT Công an TP Hà Nội tại điểm thi Trường THCS Bê Tông (Chương Mỹ - Hà Nội).
Tổ chức phân luồng giao thông tránh nguy cơ ùn tắc trước, trong và sau các buổi thi.

Thí sinh và người nhà tập trung về các điểm trường rất đông nên dễ xảy ra ùn tắc cục bộ tuy nhiên trong ngày thi đầu tiên, lực lượng CSGT Hà Nội đã tổ chức hoạt động tốt nên trong ngày thi đầu tiên theo ghi nhận của PV không có điểm tắc nghẽn nào xảy ra.

Tại TP Hồ Chí Minh

CSGT toàn thành phố cùng với các ngành chức năng làm tốt công tác điều tiết giao thông, nhất là tại các tuyến đường trọng điểm và gần các điểm thi, hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh đi thi.

Lực lượng CSGT đảm bảo TTATGT tại các điểm thi.

 Công an các quận bố trí lực lượng an ninh, Công an phường, BVDP túc trực đảm bảo ANTT tại các điểm thi trên địa bàn. Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh cũng đã triển khai cho 16 đơn vị, đội, trạm trên địa bàn thành phố đồng loạt ra quân.

Các thí sinh tới sớm được CSGT phát nước miễn phí.

Trung tá Lê Văn Hải, Phó đội trưởng Đội CSGT An Sương thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP HCM cho biết, thực hiện kế hoạch của đơn vị về việc đảm bảo an ninh trật tự, TTATGT kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019, ban chỉ huy đội đã bố trí lực lượng túc trực điều hòa giao thông tại các giao lộ trọng điểm trên địa bàn, nhất là tại trước cổng trường có điểm thi và bố trí một tổ công tác tại Bến xe An Sương. Đồng thời, tăng cường tuần tra trên các tuyến đường để phòng ngừa ùn tắc giao thông để phục vụ công tác đi lại trong suốt kỳ thi.

Tại Thái Bình

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã chính thức diễn ra. Công tác bảo đảm trật tự ATGT tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Thái Bình đều được thực hiện nghiêm túc, với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

6h sáng, ngày 25/6, cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT Công an thành phố Thái Bình đã có mặt tại các điểm thi. Nhiệm vụ của các anh lúc này là phân luồng, điều tiết giao thông không để xảy ra ùn tắc, giúp các phụ huynh và thí sinh đến điểm thi đúng giờ.

CSGT Thái Bình phân luôn túc trực để điều phối, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông.

Trung tá Nguyễn Văn Hội, Phó đội trưởng Đội CSGT Công an thành phố Thái Bình: Đối với lực lượng làm nhiệm vụ sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhân đây chúng tôi khuyến cáo các bậc phụ huynh đưa con em mình đến trường nên bố trí, sử dụng thời gian cho hợp lý, không tụ tập ở vỉa hè, lòng đường gây ách tắc giao thông.

Trong lúc chờ đợi sĩ tử làm bài, các chiến sĩ CSGT tham gia giải tỏa giao thông tĩnh, nhắc nhở các bậc phụ huynh để xe đúng nơi quy định, không làm cản trở việc lưu thông của các phương tiện khác.

Ngay khi thấy các thí sinh ra khỏi phòng thi, các nhóm tình nguyện tiếp sức mùa thi nhanh chóng tiếp nước, sữa, bánh và chúc mừng các em đã hoàn thành môn thi đầu tiên. Đồng thời, các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Công an khu vực tiếp tục dẹp trật tự để bảo đảm an toàn cho các thí sinh.

Tại Quảng Ngãi

Tại các điểm thi trên địa bàn TP Quảng Ngãi, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Công an khu vực được phân công, bố trí tại các điểm chốt chặn, đảm bảo chặt chẽ ANTT và ATGT.

Dù thời tiết có phần nắng nóng nhưng CSGT Quảng Ngãi vấn bám đường phối hợp cùng các lực lượng phục vụ tốt nhất kỳ thi PTTH 2019.

Dù phụ huynh học sinh đứng chờ trước khu vực điểm thi rất đông, nhưng các lực lượng trinh sát, an ninh vẫn cố gắng điều phối, sắp xếp,  tránh tình trạng ách tắc giao thông.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Thực hiện chương trình "Tiếp sức mùa thi 2019", Trung úy Nguyễn Hữu Lộc, Công an huyện Đất Đỏ  cho biết "Chúng tôi chia ra làm 3 tốp, một đi phát nước, một vận chuyển đề thi, còn lại là đi điều tiết giao thông với mục đích hỗ trợ kỳ thi diễn ra một cách thuận lợi nhất".

CSGT Bà Rịa - Vũng Tàu phát nước đồng hành cùng sĩ tử.

Ngoài phát nước, đơn vị còn kết hợp với đoàn thanh niên huyện Đất Đỏ chuẩn bị một số dụng cụ học tập như: bút, thước kẻ, compa, Atlat địa lý... hỗ trợ kịp thời cho thí sinh để quên ở nhà.

CSGT TP Bà Rịa phát bút, thước miễn phí cho thí sinh.

Những hình ảnh đẹp về lực lượng CSGT đồng hành, phát nước tiếp sức mùa thi năm nay, nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và nhận được khen ngợi tích cực từ phía cư dân mạng.

Hình ảnh chiến sĩ CSGT đẹp trai ấn tượng được phân công phục vụ kỳ thi THPT 2019 được nhiều cư dân mạng tìm kiếm.

Minh Hải (Tổng hợp)