Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Nâng cao vai trò báo chí trong truyền thông bảo đảm TTATXH
Ngày đăng: 21/06/2019
Chiều 20-6 tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã làm việc với một số cục nghiệp vụ về công tác thông tin, tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông; triển khai, bố trí Công an xã chính quy; quản lý giam giữ, thi hành án hình sự tại cộng đồng...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã đánh giá cao vai trò của các cục nghiệp vụ, Cục truyền thông CAND trong thời gian qua đã tập trung thông tin phản ánh những vấn đề dư luận quan tâm như: phòng ngừa vi phạm nồng độ cồn, ma túy của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông,  được xã hội đồng tình cao. Công tác xây dựng Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi), trong đó có quy định cụ thể công tác tổ chức cho phạm nhân lao động. Công tác quản lý trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng tiếp tục được nâng cao chất lượng, hiệu quả; tạo điều kiện cho phạm nhân cải tạo, sớm trở lại hòa nhập với cộng đồng. Nêu bật ưu thế trong việc đưa công an chính quy về xã. Thông qua báo chí những hoạt động, sự hi sinh, nỗi vất vả của lực lượng CAND đã được chuyển tải đến với người dân. Công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ ANTQ. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Phạm Quang Khải, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Phó Tổng Biên tập Báo CAND cho rằng, các cơ quan chức năng cần chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí. Đặc biệt, trước những sự kiện, sự việc được dư luận quan tâm thì phải lường trước được những vấn đề có thể phát sinh để có thông tin nhiều chiều, đáp ứng được yêu cầu của bạn đọc.

Bên cạnh phối hợp với các cơ quan báo chí, các cơ quan chức năng, nhất là lực lượng Cảnh sát quản lý trại giam, Cảnh sát giao thông cần tăng cường tuyên truyền thông qua văn học, nghệ thuật, tạo điều kiện cho các nhà văn thâm nhập thực tế, viết các truyện, ký từ những câu chuyện có thật để nêu bật thành tích, chiến công của CBCS Công an. Lấy ví dụ các tác phẩm có cái nhìn chưa đúng về lực lượng Công an, Đại tá Phạm Quang Khải cho rằng, cần sử dụng trực tiếp những tác phẩm đó để phân tích, đánh giá giúp người dân hiểu đúng, hiểu rõ hơn về lực lượng CAND.

Hội nghị công tác tuyên truyền về một số lĩnh vực công tác Công an.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND cho biết, ngoài chủ động của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền thì cơ quan chủ quản cần chủ động phối hợp, nhất là trong các sự kiện lớn, các vấn đề dư luận quan tâm thì cần có phối hợp chặt chẽ để tuyên truyền, vừa đảm bảo đúng định hướng, giúp người dân hiểu, ủng hộ, chia sẻ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của báo chí, trong đó có các cơ quan báo chí trong CAND đối với công cuộc phát triển kinh tế, xã hội nói chung và công tác xây dựng lực lượng CAND nói riêng. Đồng chí Thứ trưởng chỉ đạo: Báo chí CAND cần chủ động phối hợ với các cơ quan, đơn vị chức năng làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền những kết quả công tác, thành tích, chiến công của lực lượng CAND; đồng thời cũng thông tin, phê phán những thiếu sót, vi phạm để người dân hiểu, giúp đỡ Công an trong công tác xây dựng lực lượng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Cục CSQLTG và các đơn vị cần cung cấp thông tin để các nhà văn tham gia viết về lực lượng CAND; đồng thời yêu cầu các đơn vị cần chủ động hơn, thường xuyên hơn trong việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí “Việc tuyên truyền phải đúng thời điểm, đúng thời lượng những vấn đề xã hội quan tâm. Cụ thể, thời điểm hiện nay là việc xử lý người nghiện ma tuý, say rượu điều khiển phương tiện giao thông; tha tù trước thời hạn có điều kiện; đưa Công an chính quy về xã” – Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Đăng Quang