Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Phòng CSGT Thanh Hóa kiên quyết xử lý dứt điểm xe quá khổ, quá tải
Ngày đăng: 18/06/2019
Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Giám đốc CA tỉnh, ngay từ đầu năm 2019, lực lượng CSGT trên toàn địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự ATGT và xử lý các trường hợp vi phạm.

Điều này đã giúp tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe cơi nới thành thùng cũng như xe dù bến cóc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có sự chuyển biến rõ rệt. Có được thành quả này là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa.

Ngay từ đầu năm 2019, thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Giám đốc CA tỉnh, Phòng CSGT- CA tỉnh Thanh Hóa đã tham mưu cho UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành và các đơn vị công an trong tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, đồng thời tiến hành nhiều đợt ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý hàng nghìn trường hợp cố tình vi phạm.

Thanh Hóa xử lý xe quá tải với quyết tâm chính trị cao.

Xác định rõ trách nhiệm trong việc đảm bảo TTATGT trên địa bàn, đặc biệt là xử lý đối với các xe vi phạm về quá khổ, quá tải, Trạm CSGT Quảng Xương đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo Phòng CSGT tăng cường lực lượng tổ chức tuần tra trên các tuyến đường, đặc biệt là các tuyến đường có dấu hiệu hoạt động phức tạp của xe quá khổ, quá tải, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Trên tuyến QL 1A, trong 06 tháng đầu năm, Trạm đã phát hiện, lập biên bản đối với 7286 trường hợp vi phạm về TTATGT, phạt tiền, nộp kho bạc nhà nước 12,416 tỷ đồng, tạm giữ 332 trường hợp xe ô tô và mô tô vi phạm, tước giấy phép lái xe 736 trường hợp.

Không chỉ xử phạt, Trạm CSGT Quảng Xương còn tích cực tuyên truyền, vận động chủ xe, lái xe tự giác tháo dỡ phần thành thùng cơi nới và cam kết không tái phạm, vi phạm quy định về TTATGT.

Tại Đội CSGT số 6, lực lượng CSGT đã tập trung, triển khai nhiều đợt ra quân cao điểm, xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm trên các tuyến đường do Đội phụ trách quản lý. Không chỉ trên tuyến QL 217B, 217A mà còn ở nhiều truyến đường khác trên địa bàn các huyện Hà Trung, Thạch Thành… hàng nghìn trường hợp xe tải, xe khách vi phạm đã bị Đội kiểm tra, lập biên bản xử lý.

Hàng nghìn trường hợp vi phạm đã bị xử lý.

Trong đó, Đội tập trung ra quân mở các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý xe quá tải trọng như tự ý cải tạo, cơi nới thùng xe; vận chuyển hàng hóa quá tải, quá kích thước thành, thùng xe, xe hết hạn đăng kiểm, không có đăng kiểm... xe khách chạy sai luồng tuyến, đón trả khách không đúng nơi quy định.

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, từ đầu năm 2019 đến nay, Đội CSGT số 6 đã kiểm tra và lập biên bản xử lý với tổng số 3447 trường hợp với 1560 xe ô tô, 1887 xe mô tô, tạm giữ 320 phương tiện, tước GPLX 353 trường hợp.

Trong các đợt ra quân xử lý chuyên đề, Đội cũng đã lập biên bản xử lý 72 trường hợp xe quá tải, phạt thành tiền 511,9 triệu đồng, tước GPLX 26 trường hợp. Xử lý 163 trường hợp xe khách vi phạm, phạt thành tiền 284,4 triệu đồng, tạm giữ 4 phương tiện…

Đặc biệt, trong chuyên đề xử lý nồng độ cồn, Đội đã xử lý tổng số 178 trường hợp với số tiền phạt là 553,5 triệu đồng, tạm giữ 178 phương tiện, tước GPLX 178 trường hợp…

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Phòng CSGT, công tác bảo đảm trật tự ATGT cũng đã được Đội CSGT số 2 tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, nhất là trong các chuyên đề xử lý xe chở quá tải, quá khổ, tự ý cơi nới thùng xe, xử lý nồng độ cồn.

Tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, Đội CSGT số 2 đã xử lý tổng cộng 4353 trường hợp vi phạm, phạt thành tiền 5,888 tỷ đồng. Trong đó có 34 trường hợp chở quá tải, 52 trường hợp chở quá khổ, 58 trường hợp tự ý thay đổi kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất, 247 trường hợp xe kiểm định hết hạn, xử lý nồng độ cồn 230 trường hợp….

Trên tuyến đường Hồ Chí Minh, mặc dù địa bàn quản lý trải dài, với nhiều tuyến đường tránh giáp ranh với tỉnh Hòa Bình và các huyện lân cận, trong khi lực lượng còn mỏng. Tuy nhiên, lãnh đạo cũng như cán bộ chiến sỹ Đội CSGT đường Hồ Chí Minh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng khép kín tuần tra tất cả các tuyến đường 24/24h nhằm xử lý triệt để các trường hợp xe quá khổ, quá tải lén lút hoạt động.

Trong 6 tháng đầu năm, Đội CSGT đường Hồ Chí Minh đã xử lý và lập biên bản 1220 trường hợp với 547 xe ô tô, 673 trường hợp xe máy. Trong đó, riêng xe quá khổ, quá tải lập biên bản xử phạt 77 trường hợp với số tiền gần 700 triệu đồng, tước GPLX 46 trường hợp;  xử phạt 30 trường hợp xe cơi nới thành thùng với số tiền 45,3 triệu đồng; xử lý 102 xe khách với số tiền 300 triệu đồng, tước GPLX 27 trường hợp….

Trong thời gian tới, Phòng CSGT cùng các Đội, Trạm CSGT vẫn đang tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, chuyên đề xử lý xe quá tải trọng, xe cơi nới thành thùng, xe khách vi phạm TTATGT do UBND tỉnh, Ban giám đốc đôc Công an tỉnh chỉ đạo.

Đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành cho các chủ phương tiện và lái xe ký cam kết chấp hành nghiêm quy định về Luật Giao thông đường bộ, đối với các trường hợp cố tình vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu Hiền - Nguyễn Tuấn