Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Quảng Trị tuần hành hưởng ứng phong trào “Không lái xe khi đã uống rượu bia”.
Ngày đăng: 18/06/2019
06h sáng ngày 15/6, Ban ATGT tỉnh Quảng Trị phối hợp Đoàn thanh niên tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức cuộc đi bộ tuần hành vận động toàn dân hưởng ứng phong trào: “Không lái xe khi đã uống rượu bia”.

Đã thành lệ, rượu, bia là thứ không thể thiếu trong mỗi cuộc vui, ngày hội, đám lễ. Trong văn hóa ẩm thực, rượu cũng là thức uống tinh tế đầy mỹ vị. Tuy nhiên, tình trạng lạm dụng rượu và các chất có cồn khác đang khiến nét đẹp này trở nên biến tướng gây ra những hệ lụy xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới gia đình, xã hội và chính bản thân người uống. Điều này tất cả mọi ngươi ai cũng biết! Nhưng chúng ta vẫn không thay đổi được thói quen.

Rượu, bia làm cho người sử dụng không điều khiển được hành vi, dẫn tới sự lệch chuẩn. Nhất là khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, sự lệch chuẩn đó thường trực dẫn ta đến những hậu quả khôn lường.
Minh chứng là hàng loạt những vụ tai nạn giao thông kinh hoàng mà nguyên nhân chính là do lái xe sử dụng bia, rượu quá liều dẫn đến không kiểm soát được bản thân và mới đây nhất là vụ  lai xe say rượu điều khiển xe Mercedes đâm chết 2 người ở hầm Kim Liên rồi bỏ chạy. Gần đây nhất ở TP Đông Hà đã xảy ra vụ TNGT đã cướp đi sinh mạng của cháu bé 10 tuổi do lái xe “say” mà vẫn điều khiển phương tiện.
Hiện nay, thông tin tuyên truyền phản đối vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đang lớn, tạo được tiếng vang trong toàn xã hội qua nhiều kênh thông tin thu hút được mọi người quan tâm. 
Nhằm triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách, ngăn chặn kịp thời và chấm dứt các vụ tai nạn giao thông do các hành vi vi phạm nồng độ cồn gây ra; đồng thời thực hiện các hình thức tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đưa thay đổi nhận thức thành thay đổi hành vi, vào 06h sáng thứ 7, ngày 15/6, Ban ATGT tỉnh Quảng Trị phối hợp Đoàn thanh niên tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức cuộc đi bộ tuần hành vận động toàn dân hưởng ứng phong trào: “Không lái xe khi đã uống rượu bia”.

Với thông điệp nội dung tạo ra sản phẩm truyền thông có giá trị lan tỏa cao trong cộng đồng, cũng như có thể duy trì và phát huy tốt mục đích của phong trào. 
Cuộc tuần hành cũng phát động trong mỗi người Quảng Trị hãy cùng nhau hưởng ứng, tham gia tích cực chia sẻ thông điệp của sự kiện nhằm lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng:
- "Đã uống rượu bia không lái xe"
- “Say xỉn lái xe là tội ác” 
- Cùng chung tay hành động vì một xã hội “không có nạn nhân của các vụ TNGT”.

Một số hình ảnh về cuộc tuần hành “Không lái xe khi đã uống rượu bia”:

Đăng Quang - Hoài Hương