Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Công an Cẩm Xuyên với những con số ấn tượng trong tuyên truyền ATGT
Ngày đăng: 29/05/2019
40 chương trình tuyên truyền Luật giao thông đường bộ được tổ chức tại 36 trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và 04 tổ chức đoàn thanh niên trên địa bàn thu hút hơn 21.000 người tham gia; 4.945 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn, hơn 1800 cẩm nang an toàn giao thông và 20 chiếc xe đạp được gửi tặng đến các bạn đoàn viên, học sinh. Đó là những con số ấn tượng trong công tác tuyên truyền mà đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Cẩm Xuyên cùng với sự đồng hành, giúp đỡ của các doanh nghiệp và nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên đã làm được trong thời gian vừa qua.

Theo số liệu thống kê của Ban ATGT tỉnh, năm 2018, trên địa bàn Hà Tĩnh xảy ra 136 vụ TNGT, làm chết 123 người, bị thương 73 người. So với năm 2017, TNGT giảm 11 vụ, giảm 13 người chết, 8 người bị thương. Để đạt được mục tiêu kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương), giảm ùn tắc giao thông, góp phần từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, bên cạnh các giải pháp đang triển khai thì công tác tuyên truyền, PBGDPL về ATGT được xem như “chìa khóa vàng” trong đảm bảo TTATGT. Tình hình TTATGT chỉ được đảm bảo một cách bền vững khi nhận thức và hiểu biết pháp luật về giao thông của các tầng lớp nhân dân được nâng lên.

Năm 2018, với chủ đề “ATGT cho trẻ em” và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác vào tháng cao điểm đảm bảo ATGT cho học sinh đến trường; đồng thời, giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Công an tỉnh, Ban ATGT tỉnh và các đơn vị liên quan triển khai công tác giáo dục pháp luật ATGT trong ngành Giáo dục.

Các em học sinh hào hứng nhận cẩm nang ATGT.

Xác định rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho trẻ em và đoàn viên thanh niên, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã chủ động phối hợp với Phòng GD&ĐT, Huyện đoàn Cẩm Xuyên, khâu nối với các trường tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và đoàn thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức các chương trình tuyên truyền ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, học sinh và cả các bậc phụ huynh cùng tham gia. Đặc biệt, để công tác tuyên truyền trở nên hấp dẫn, sinh động, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tâm huyết, mạnh dạn đổi mới cả nội dung và hình thức tuyên truyền. Dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công an huyện, từ tháng 9/2018, đội Cảnh sát giao thông đã xây dựng và  và lắp đặt 10 mô hình, 60 băng rôn, phát hành 1.500 tờ rơi, 1.800 cẩm nang ATGT… để phục vụ công tác tuyên truyền.

Các đồng chí đại biểu, lãnh đạo trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Với cách làm mới mẻ, độc đáo, sử dụng các hình ảnh trực quan, sinh động, thực tế; vận dụng linh hoạt các hình thức tuyên truyền lưu động, sử dụng thông điệp, băng rôn, khẩu hiệu, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang thông tin điện tử, mạng xã hội, internet…các kiến thức về luật an toàn giao thông đường bộ được truyền tải đến các em học sinh và đoàn viên, thanh niên dễ dàng hơn, hấp dẫn hơn.

Không chỉ có vậy, với vai trò là cầu nối trong việc huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền Luật an toàn giao thông đường bộ, thời gian vừa qua, đội Cảnh sát giao thông trật tự đã liên hệ, phối hợp tích cực với Phòng GD&ĐT, Ban An toàn giao thông huyện, Huyện đoàn, các Công ty Honda Phú Tài, Bình Thủy; huy động sự hỗ trợ, giúp đỡ và đồng hành tích cực của nhiều doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn để tổ chức thành công các chương trình tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn và tặng 4.945 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn, 20 xe đạp cho các em học sinh, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Sự nỗ lực, cố gắng của đội Cảnh sát giao thông Công an huyện, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung tay giúp sức của cả cộng đồng đã mang lại hiệu quả lớn, được nhân dân rất ghi nhận, tán dương. Tin rằng trong thời gian tới, tình hình TTATGT trên địa bàn huyện sẽ ngày càng được thiết lập quy củ, nề nếp; đặc biệt, ý thức chấp hành các quy định pháp luật của người dân sẽ ngày càng được nâng cao. Qua đó, góp phần đảm bảo TTATGT, phục vụ đắc lực mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

       Huyền Cầm - Trọng Đức