Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
CSGT gồng mình bám đường dưới “ chảo lửa”
Ngày đăng: 20/05/2019
Trong hai ngày 18, 19 do ảnh hưởng vùng áp thấp nóng phía Tây nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt diện rộng với, trong đó, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, miền Trung nắng nóng đỉnh điểm. Nhiệt độ dự báo là 39-40 độ nhưng trên mặt đường, do hấp nhiệt nên nhiệt độ có lúc lên đến 45, 46 độ. Nắng nóng là vậy, nhưng cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông (CSGT) vẫn thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ đảm bảo cho các phương tiện đi lại thông suốt dưới “ chảo lửa” .

Theo ghi nhận của phóng viên, trong hai ngày cuối tuần 18, 19/5, dưới cái nóng như thiêu như đốt, trên các điểm, nút giao thông quan trọng của Thủ đô Hà Nội, cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội không rời bỏ vị trí, bám chặt các chốt đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giúp đường luôn thông suốt.

Sáng 19/5, nắng nóng hơn 38 độ C khiến người dân Thủ đô cảm nhận được sự bỏng rát, hơi nóng hầm hập bốc lên từ mặt đường nhựa. Ai ai cũng khẩu trang, áo chống nắng bịt kín người.


 

Ở ngã 4 Big C, Trần Duy Hưng - Nguyễn Xiển, người dân đều vội vàng tấp xe máy vào bóng cây sát lề đường để tránh nắng. Thế nhưng, vì đặc thù công việc chuyên môn nên Tổ TTKS thuộc Đội 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội vẫn bám đường làm nhiệm vụ.

 

Thiếu úy Nguyễn Quang Tuấn, khuôn mặt sạm đen vì nắng nóng liên hồi di chuyển quanh ngã ba để phân luồng cho dòng phương tiện khỏi cuộn xoắn vào nhau. Hỗ trợ cho anh là Thượng úy Ngô Hoà Hiếu. Trong suốt ca công tác, hai chiến sỹ CSGT gần như phải hoạt động liên tục giữa ngã ba.
Thượng úy Ngô Hoà Hiếu, công tác tại Đội 6 cho biết, dù thời tiết nắng nóng nhưng từ sáng sớm, các CBCS trong Đội vẫn ra đường làm nhiệm vụ như thường lệ.
Thượng uý Ngô Hoà Hiếu tranh thủ lấy tay lau mồ hôi trên khuôn mặt đỏ rực vì nắng.
CSGT làm nhiệm vụ dưới “ chảo lửa”


 

Kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm TTATGT.
“Có nhiều thời điểm, nhiệt độ ngoài trời vượt quá 40 độ C nhưng lực lượng đơn vị vẫn bố trí 3 ca trực, mỗi ca trực kéo dài 6h để tăng cường đảm bảo ANTT, ATGT, Thượng uý Hiếu nói. Thời tiết nắng nóng gây nhiều khó khăn trong công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo ATGT địa bàn nhưng các CSGT quyết tâm làm hết khả năng của mình.

Theo cảnh báo của các chuyên gia y tế, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trong các ngày 18-19/5, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này.

Khi trời nóng, bạn dễ bị mệt mỏi, say nắng, thậm chí ngất xỉu. Không những vậy, trời nóng còn khiến cơ thể khó chịu và có thể bị mất ngủ vào ban đêm. Vì vậy, các chuyên gia cảnh báo, người dân cần hạn chế ra đường đặc biệt là tránh nắng vào khoảng 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều vì đây là thời gian ánh nắng nguy hiểm nhất.

Chú ý khi ra đường mọi người cần che kín cơ thể bằng cách mặc quần áo rộng, nhẹ và sáng màu, đội mũ rộng vành, sử dụng kem chống nắng. Uống nước đầy đủ, tăng cường dinh dưỡng ăn thêm hoa quả để bảo đảm đủ vitamin, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Minh Hải