Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Gần 1.000 học sinh tiểu học được trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước
Ngày đăng: 17/05/2019
Trong các ngày 14 và 16/5, Cục CSGT, Bộ Công an phối hợp với Cục Trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức hai buổi tập huấn kỹ năng và biện pháp phòng, chống đuối nước cho học sinh tại trường tiểu học Tân Chi, xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh và trường tiểu học Nguyễn Bình, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh với gần 1.000 học sinh tham gia khóa học.

Buổi tập huấn nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng về phòng, chống tai nạn đuối nước, tham gia giao thông đường thủy an toàn; kỹ năng biết tự xử lý tình huống khi gặp sự cố. Tăng cường các giải pháp phòng, tránh để loại bỏ các nguy cơ gây tai nạn đuối nước; hạn chế tối đa ra tình trạng học sinh tử vong do tai nạn đuối nước, đặc biệt trong thời gian nghỉ hè năm 2019.

Học sinh hào hứng tham gia khóa học

Tại phần lý thuyết, các em học sinh được nghe Thượng úy Trần Thanh Bình, cán bộ Phòng hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT cho tìm hiểu khảo sát sự hiểu biết của các em học sinh về thực trạng tình hình tai nạn đuối nước trẻ em; xác định vai trò, ý nghĩa của việc trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước trẻ em, đặc biệt trong thời gian nghỉ hè. Đồng thời cho các em học sinh tìm hiểu về nguyên nhân, địa điểm thường xảy ra đuối nước; phân tích từ nhữngví dụ thực tế, từ đó rút ra kinh nghiệm để phòng, tránh tai nạn đuối nước trẻ em. Thượng úy Trần Thanh Bình còn giới thiệu các em một số nguyên tắc an toàn khi bơi, khi đi đò, xuồng, phương tiện thủy trên sông.

Học sinh chăm chú tìm hiểu những nội dung trong sổ tay tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh

Sau khi kết thúc phần lý thuyết, các em học sinh được Đại úy Trần Tiến Thành, cán bộ Thủy Đoàn I, Cục CSGT hướng dẫn và thực hành cách thức xử lý tình huống khi bị đuối nước; khi thấy bạn bè,người thân gặp tai nạn đuối nước. Thực hành kỹ năng sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh; tuyên truyền đến gia đình và người thân tham gia giao thông đường thủy an toàn.

Đại úy Trần Tiến Thành, cán bộ Thủy Đoàn I, Cục CSGT hướng dẫn các em xử lý các tình huống khi gặp đuối nước

Tại mỗi phần các giảng viên đến từ Cục CSGT đều cho các em trả lời các câu hỏi tình huống và tham gia trò chơi thực tế để các em học sinh nắm chắc chắn các nội dung phòng, chống đuối nước của lứa tuổi học sinh tiểu học.

Giảng viên cho các em học sinh trả lời một số câu hỏi và tham gia trò chơi
nhằm tăng nhận thức phòng, chống đuối nước cho các em

Sau buổi tập huấn, học sinh hai trường nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về phòng, chống tai nạn đuối nước, tham gia giaothông đường thủy an toàn; kỹ năng biết tự xử lý tình huống khi gặp sự cố.

Bên cạnh tập huấn, Cục CSGT và Cục Trẻ em đã trao 05 xe đạp và 50 áo phao cho những em học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc tại mỗi trường.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT trao 05 xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn
tại trường tiểu học Nguyễn Bình
Tặng áo phao cho các em học sinh trường tiểu học Tân Chi

Tiếp nối thành công của 2 lớp tập huấn, Cục CSGT và Cục trẻ em sẽ tổ chức thêm một buổi tập huấn kỹ năng và biện pháp phòng, chống đuối nước cho học sinh tại trường Trường tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh, P. Thới An, Q.Ô Môn, TP Cần Thơ vào ngày 20/5.

Đức Thuận