Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Bình Định: Sơ kết công tác ATGT Quý I năm 2019
Ngày đăng: 06/05/2019
Sáng ngày 6.5, Ban ATGT tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về công tác đảm bảo trật tự ATGT quý I.2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban ATGT tỉnh.

Trong quý I.2019, các sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã tổ chức triển khai, thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp trọng tâm về công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2019. Nhờ vậy, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh có chuyển biến; TNGT tiếp tục giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Cụ thể quý I.2019, toàn tỉnh xảy ra 41 vụ TNGT, làm chết 27 người, 31 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2018 giảm 22 vụ, giảm 13 người chết, giảm 8 người bị thương. 4 địa phương không có người chết vì TNGT, gồm TX An Nhơn, huyện Vĩnh Thạnh, Hoài Ân và An Lão. Tính đến ngày 1.5.2019, toàn tỉnh đã xảy ra 79 vụ TNGT, làm chết 51 người và bị thương 59 người. Trong 5 ngày nghỉ lễ 30.4 và 1.5 vừa qua, trên địa bàn tỉnh cũng chỉ xảy ra 1 vụ TNGT làm chết 1 người. So với cùng kỳ các năm trước, TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng dành nhiều thời gian tập trung phân tích đánh giá những tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo trật tự ATGT từ đầu năm đến nay, đồng thời đưa ra nhiều kiến nghị giải pháp khắc phục. Trong đó, tập trung vào việc khắc phục bất cập hạ tầng giao thông, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm và tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự ATGT cho người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng, Trưởng ban Ban ATGT tỉnh phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng – Trưởng ban ATGT tỉnh Bình Định, đánh giá tình hình TNGT quý I.2019 trên địa bàn tỉnh so với cùng kỳ năm ngoái giảm hơn 20% trên cả 3 tiêu chí. Kết quả này nhờ sự nỗ lực vào cuộc quyết liệt của Ban ATGT tỉnh, các ngành, các sở, ban, ngành và chính quyền các địa phương trong công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng, qua sơ kết cho thấy trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh nổi lên một số vấn đề đáng lo cần sớm khắc phục như: số vụ TNGT tuy có giảm, song chưa bền vững; hạ tầng giao thông tại một số tuyến QL, tỉnh lộ qua địa bàn còn bất cập; số vụ TNGT xảy ra tại QL 1 và QL 19 còn nhiều; hình thức tuyên truyền tuy được triển khai nhiều, nhưng chưa sâu đậm, chưa đến được nhiều đối tượng, nhất là thanh thiếu niên, tài xế; hiện tượng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, che khuất tầm nhìn ở một số tuyến đường còn diễn ra, nhưng chưa được xử lý “đến nơi đến chốn”,…

Từ thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đề nghị các thành viên Ban ATGT, các sở, ban, ngành chính quyền địa phương, tổ chức hội, đoàn thể thời gian tới phải nỗ lực hơn nữa, tìm kiếm các giải pháp mang tính bền vững nhằm kìm chế TNGT. Trong đó lưu ý, Ban ATGT các địa phương đổi mới hình thức tuyên truyền cả nội dung lẫn hình thức để chuyển tải nội dung tuyên truyền xuống tận cơ sở; thực hiện nghiêm các văn bản, ý kiến chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh về đảm bảo trật tự ATGT; tập trung rà soát, khắc phục những bất cập về hạ tầng giao thông trên các tuyến QL, tỉnh lộ, đường giao thông nông thôn. Lực lượng CA, Thanh tra giao thông tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát, đặc biệt phải kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu,… khi tham gia giao thông; kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để dựng rạp tổ chức ma chay, tiệc cưới, múa lân gây mất ATGT. CA, Thanh tra giao thông tiếp tục tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm trật tự ATGT, nhất là trên các tuyến đường thường xảy ra TNGT. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở GTVT, CA tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan tiếp tục rà soát những những bất cập về hạ tầng nhằm sớm khắc phục, đảm bảo ATGT diễn ra thông suốt, an toàn. UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung xử lý các hành vi che khuất tầm nhìn như lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đặc biệt UBND TP Quy Nhơn cần triển khai xử lý quyết liệt hơn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, mua bán tại các tuyến đường nội thành. Giao Sở GTVT tập trung siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải; trước mắt, chấn chỉnh ngay tình trạng các hãng taxi tranh giành, chèo kéo khách tại Cảng Hàng không Phù Cát. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cũng đề nghị Ban ATGT, các sở, ban, ngành, chính quyền các địa phương cùng chung tay, tiếp tục phấn đấu thực hiện đạt mục tiêu giảm TNGT trên 10% so với năm 2018.

Hồng Phúc