Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Tăng cường đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 trên các tuyến cao tốc
Ngày đăng: 28/04/2019
Chiều 26/4, trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 7, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông (Đội 7) tập trung phương tiện, thiết bị kỹ thuật, CBCS phát hiện và xử lý các ô tô vi phạm, đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Đại úy Nguyễn Việt Dũng, cán bộ Đội 7 cho biết, theo chỉ đạo của Cục CSGT, nhằm thực hiện cao điểm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, cán bộ chiến sĩ của đội đã ngiêm túc chấp hành nghiêm điều lệnh nội vụ, trực 100% quân số, nâng cao trách nhiệm thực hiện đúng các kế hoạch cụ thể, kết hợp tuần tra xử lý công khai và hóa trang, tuần tra lưu động và cắm chốt tại các điểm “nóng” từ đầu tuyến đến cuối tuyến cao tốc để phân luồng từ xa chống ùn tắc và phòng chống TNGT cho người dân lưu thông an toàn, thuận lợi trong các ngày nghỉ lễ. Đồng thời phối hợp thông tin liên lạc thường xuyên với công ty VEC để kịp thời thông báo, phòng ngừa, khẩn trương đưa phương tiên ra vị trí an toàn khi gặp sự cố.

Kiểm tra nồng độ cồn của một lái xe.

Cục CSGT cũng khuyến cáo các lái xe, chủ xe chấp hành đúng luật giao thông đường bộ, chở đúng số người quy định, chạy đúng tốc độ và không dừng làn khẩn cấp, không dừng đỗ đón trả khách trên đường cao tốc để đảm bảo an toàn cho tất cả người và phương tiện tham gia giao thông. “Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đề nghị người dân khi có nhu cầu đi lại trong dịp lễ  thì cần chủ động ra các bến xe, mua vé để tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và được hưởng quyền lợi, cũng như hạn chế việc lái xe đón, trả khách trên đường..” Đại úy Dũng nhấn mạnh.

Đối với các trường hợp gặp sự cố về kỹ thuật, phương tiện trên đường cao tốc, chúng tôi cũng đề nghị các lái xe, chủ phương tiện cần làm cảnh báo theo đúng pháp luật đồng thời gọi các lực lượng chức năng để hỗ trợ.

Lự lượng chức năng kiểm tra lái xe về sử dụng ma túy.

Cũng trong dịp này, từ ngày 20-4 đến ngày 09/5/2019, lực lượng CSGT của Cục CSGT còn phối hợp với Trung tâm giám định ma túy (Viện Khoa học hình sự) tổ chức kiểm tra ngẫu nhiên các tài xế trên tuyến cao tốc Ninh Bình - Hà Nội và ngược lại để kịp thời phát hiện những trường hợp lái xe sử dụng rượu bia, ma túy, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Hơn 20 tài xế được kiểm tra trong chiều nay, đa phần chấp hành và ủng hộ chủ trương này.

Lái xe Trần Văn Hào (trú tại Hải Phòng) cho hay “Tôi rất ủng hộ chủ trương này, lực lượng chức năng cần tăng cường kiềm tra nhiều hơn, chấm dứt vĩnh viễn việc lái xe nếu vi phạm...uống rượu bia, sử dụng ma túy gây hậu quả nghiêm trọng, nên yêu cần tăng cường kiểm tra hơn nữa...”

Tuy nhiên, việc ra quân kiểm tra ma túy, nồng độ cồn các tài xế cũng gặp những khó khăn nhất định. Các doanh nghiệp vận tải, lái xe thường thông tin, móc nối với  “xe ôm, cò mồi”... theo dõi, tìm hiểu vị trí, tuyến tuần tra kiểm soát của CSGT để thông báo cho các xe đang lưu thông nhằm thay đổi lộ trình, trốn tránh sự phát hiện, kiểm tra. Đồng thời, qua quá trình mạnh tay xử lý của lực lượng chức năng, các công ty vận tải cũng có trách nhiệm hơn trong việc tuyển chọn và quản lý lái xe.

Kiểm soát chặt chẽ các nhà xe, lái xe lợi dụng dịp nghỉ lễ để nhồi nhét khách.

Vừa qua, Bộ Công an đã ban hành kế hoạch kiểm soát nồng độ cồn và ma túy đối với lái xe. Đây là nhiệm vụ trong tâm của lực lượng CSGT trong năm 2019, cùng với đó là quá trình rà soát, thống kê và đề ra giải pháp ngăn chặn hiệu quả đối với các ma men, "con nghiện" ôm vô lăng.

Chiều ngày 26/4, tổ công tác thuộc Đội 7 do Thiếu tá Đào Hồng Minh, Phó Đội trưởng làm tổ trưởng tuần tra xử lý trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã phát hiện một xe khách loại 29 chỗ BS 29B-000.69 chạy tuyến bến xe Vĩnh Trụ- Bến xe Giáp Bát (Hà Nội) và ngược lại lưu thông theo hướng Hà Nội - Ninh Bình do lái xe Nguyễn Viết Cương (SN 1982, trú tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) nhồi nhét 40 hành khách. Thiếu tá Đào Hồng Minh cho biết, theo chỉ đạo của Cục CSGT, nhằm thực hiện cao điểm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 7 đã lên kế hoạch cụ thể, kết hợp tuần tra xử lý công khai và hóa trang, sử dụng phương tiện nghiệp vụ để ghi nhận các phương tiện dừng đỗ, đón trả khách trái quy định trên tuyến.

 

Minh Hải