Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Khánh thành trường mầm non Yên Bình từ những tấm lòng hảo tâm
Ngày đăng: 26/04/2019
Ngày 25-4, Ban Thời sự VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN), Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức lễ khánh thành điểm trường mầm non Yên Bình, xã biên giới Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnhThanh Hóa.
Đại biểu tham dự Lễ khánh thành

Yên Khương là xã biên giới nghèo thuộc huyện Lang Chánh, đời sống của bà con nơi đây còn nhiều khó khăn. Toàn xã có 9 khu hành chính, trong đó khu Yên Bình là đơn vị được hình thành mới nhất sau khi sáp nhập 2 bản Khon và Muỗng. Tháng 10/2017, trận lũ ống, lũ quét tràn qua đã khiến nhiều bản làng Yên Khương bị nhấn chìm trong nước. Dù không gây ra thiệt hại về người, tuy nhiên điểm trường mầm non Yên Bình bị lũ đánh sạt một nửa, gây thiện hại nặng, ảnh hưởng đến điều kiện dạy và học tại đây.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT cùng các đại biểu cắt băng khánh thành trường học

Trước những khó khăn của cô trò học sinh nhà trường, sau khi đi khảo sát, Lãnh đạo Ban Thời sự VOV1 cùng các nhà tài trợ đã quyết định chung tay, quyên góp và xây dựng điểm trường này, với mong muốn cô trò nhà trường có nơi dạy và học an toàn trước những diễn biến phức tạp của thiên tai.

Việc đưa điểm trường mầm non vào sử dụng đã khích lệ tập thể giáo viên nhà trường và niềm vui mừng của người dân trong bản. Cô giáo Lê Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Nầm non Yên Bình không dấu nổi sự xúc động, vui mừng nói: “Đây là một nguồn động viên và có ý nghĩa rất lớn đối với cô và trò nhà trường. Giờ đây các cháu được học tập và có môi trường giáo dục tốt nhất, các cháu không phải chen chúc nhau trong phòng chật hẹp nữa mà phòng học khang trang đầy đủ các tiện nghi, tạo cơ hội cho các cháu được phát triển một cách toàn diện nhất”.

Cũng trong sáng nay, Lãnh đạo Cục CSGT cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên, Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an, đã có mặt tại xã biên giới Yên Khương tặng nhiều phần quà ý nghĩa như mũ bảo hiểm, đồ dùng học tập, sách tuyên truyền tới bà con nhân dân cùng các em học sinh nơi đây, nhằm giúp đỡ bà con nhân dân nơi đây có được những vật chất thiết thực nhất để đảm bảo trong việc hiểu biết và tham gia giao thông được an toàn, các cháu học sinh được giáo dục tốt hơn.

Lãnh đạo Cục CSGT tặng quà cho em học sinh

Cùng với đó, các CBCS Cục CSGT đã tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền đến bà con nhân dân, các cháu học sinh về đảm bảo an toàn giao thông. Hướng dẫn về luật giao thông đường bộ cùng với đó là những kỹ năng khi tham giao thông là mong muốn, mục đích của CBCS Cục CSGT, nhằm giúp bà con nơi đây hiểu rõ về luật giao thông đường bộ, kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông, để từ đó bà con nhân dân khi tham gia giao thông được an toàn.

Công tác tuyên truyền, cùng những món quà đầy ý nghĩa nhân văn của Cục CSGT giành cho bà con, nhân dân nơi đây

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng, Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an cho biết, an toàn giao thông là một nội dung trong giáo dục về kỹ năng an toàn, chúng tôi cho rằng đây là một việc làm thiết thực. Trước sự quan tâm của Đài Tiếng Nói Việt Nam đặc biệt là Ban Thời sự cùng với các đơn vị hảo tâm, Cục Cảnh sát Giao thông sắn sàng kết hợp để tuyên truyền cho bà con và các cháu học sinh những kỹ năng cơ bản về an toàn giao thông kỹ năng để tự bảo vệ mình trước những hiểm họa tai nạn giao thông và để phát triển lành mạnh tạo ra một môi trường từ bé có những kiến thức rất cơ bản về an toàn giao thông.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT tại Lễ khánh thành

Từ hôm nay, cô trò trường mầm non Yên Bình đã có nơi dạy và học khang trang hơn, không lo nỗi lo sạt lở, lũ ống như những năm trước, bà con trong bản được  được khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí và đặc biệt hơn bà con được tuyên truyền những kiến thức về an toàn giao thông. Đó cũng là mong muốn của Đài Tiếng nói Việt Nam, Cục CSGT cũng như các nhà hảo tâm mang đến cho bà con nơi đây.

Duy Hoàng