Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Kêu gọi ủng hộ gia đình nạn nhân nhắc nhở vi phạm giao thông
Ngày đăng: 11/04/2019
Trước nỗi đau vô cùng to lớn khi anh Mai Xuân Lan (sinh năm 1987, trú tại khu phố 5, phường 2, Tp.Đông Hà, Quảng Trị) đã thiệt mạng khi nhắc nhở, ngăn chặn hành vi vượt đèn đỏ, Hội phụ nữ Phòng CSGT Quảng Trị đã có thư kêu gọi ủng hộ gia đình người bị nạn.

Bức thư có đoạn "Văn hóa giao thông là từ những hành động nhỏ nhất khi tham gia giao thông, mỗi một người dân tham gia giao thông đều phải tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT và có trách nhiệm đối với cộng đồng và xã xội.

Trong cuộc sống vội vã, vẫn còn rất nhiều công dân có trách nhiệm, thường xuyên nhắc nhở, quan tâm đến việc tham gia giao thông trên đường phố và nhận được nhiều lời cảm ơn và xin lỗi của mọi người dân. Những hình ảnh đẹp về trật tự an toàn giao thông vẫn ngày ngày được tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội... Một trong những hành động có trách nhiệm là nhắc nhở người vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông, đấu tranh với những hành vi trái pháp luật, hành vi gây nguy hiểm cho mọi người đang tham gia giao thông."

Trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 4/4, tại ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Huệ với đường Hùng Vương, phường 1, Tp.Đông Hà, khi thấy một nam thanh niên chở theo một cô gái có hành vi vượt đèn đỏ nên anh Mai Xuân Lan (sinh năm 1987, trú tại khu phố 5, Phường 2,Tp.Đông Hà) đã nhắc nhở. Thay vì biết lỗi thì Lê Văn Hoài (sinh năm 2003, trú tại phường Đông Thạnh, Tp.Đông Hà) đã xảy ra tranh cãi với anh Lan và xảy ra xô xát. Tên Hoài đã dùng dao thủ sẵn trong người đâm vào phía bụng trái của anh Lan làm anh Lan bị thương nặng phải cấp cứu tại bệnh viện. Đến 20h20 cùng ngày thì anh Lan tử vong.

Hiện trường vụ án xảy ra.

Việc làm của anh Lan đã thức dậy lòng dũng cảm, khơi lại sự quan tâm, chia sẽ không thờ ơ, bỏ mặc với mọi sự việc đã và đang diễn ra trong xã hội. Nếu anh không quan tâm đến việc tham gia giao thông của tên Hoài và "mặc kệ nó" thì đâu có chuyện gì xảy ra, và Hoài một câu nói "Dạ, cháu xin lỗi ạ" thì làm sao có cái kết đau lòng đến vậy.

Anh đã mãi mãi ra đi để lại cuộc sống khó khăn chồng chất cho gia đình, bố mẹ già mất sức lao động, vợ dại, con thơ mới 4 tháng tuổi.

Phẫn nộ và xót xa là cảm giác chung của mọi người khi biết thông tin này. Phẫn nộ trước cái ác, trước sự tàn nhẫn của kẻ thủ ác khi còn đang trong độ tuổi vị thành niên, đang tâm thực hiện hành vi gây thương tích, tước đoạt mạng sống của người khác chỉ vì một mâu thuẫn quá nhỏ, mà xuất phát từ hành vi trái pháp luật của mình. Công luận cũng xót xa, chia sẻ nỗi đau của gia đình anh Lan, khi cha mẹ già, người vợ trẻ và đứa con thơ bơ vơ khi mất đi người trụ cột trong gia đình.

Cho dù có một vài ý kiến tiêu cực, nhưng đại đa số đều cảm phục trước trách nhiệm công dân, ý thức đấu tranh với cái xấu, với những hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đang diễn ra hàng ngày của anh Mai Xuân Lan. Không thể để cái xấu lấn át, không bao giờ được khuất phục trước cái ác là tâm tư chung của cộng đồng.

Hội phụ nữ Phòng CSGT Quảng Trị nhận chăm sóc con nạn nhân.

Với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 09/4, Hội Phụ nữ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã đến và chia sẽ nỗi đau cùng gia đình anh Mai Xuân Lan và nhận đỡ đầu cháu Mai Hoàng Minh Khoa, sinh tháng 11/2018 trong 5 năm.

Cùng ngày, Trung tá Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Công an Tp.Đông Hà đã trao 141 triệu đồng cho gia đình anh Lan. Số tiền do anh Hùng kêu gọi các đồng đội và nhà hảo tâm đóng góp để hỗ trợ, động viên gia đình anh Lan vượt qua những khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Chia sẻ nỗi đau cùng gia đình nạn nhân

Hội Phụ nữ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị kêu gọi các cá nhân và tập thể cùng chung tay, góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để giúp đỡ gia đình anh Mai Xuân Lan vượt qua khó khăn.

Mọi sự đóng góp xin gửi đến Hội Phụ nữ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị - địa chỉ 55 Điện Biên Phủ, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Hoặc ủng hộ qua Tài khoản của Đại úy Nguyễn Thị Hương Giang – Chủ tịch Hội phụ nữ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị - SĐT: 0905.168.068. Tài khoản số: 0771000798117 tại Ngân hàng Vietcom Bank Quảng Trị.

Đăng Quang - Lê Hoài Hương