Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Ngày hội “Thanh niên với Văn hóa giao thông" tại Bình Định
Ngày đăng: 11/04/2019
Ngày 7/4, tại UBND xã Cát Tiến, Phòng CSGT Bình Định đã phối hợp với huyện Đoàn Phù Cát, Công ty TNHH Thương mại Hồng Phước tổ chức ngày hội “Thanh niên với Văn hóa giao thông” cho đối tượng là Đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn xã và các xã ven biển lân cận.

Ngày hội “Thanh niên với Văn hóa giao thông” là hoạt động thường niên, tạo ra sân chơi bổ ích nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và kỹ năng lái xe an toàn cho đối tượng là Đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân.

Tại ngày hội, các bạn Đoàn viên thanh niên đã được báo cáo viên của Phòng CSGT thông báo về tình hình tai nạn giao thông, những hoàn cảnh thương tâm, nỗi đau thương, mất mát là hậu quả của những gia đình có người thân không may bị tai nạn giao thông và lên án các hành vi xấu, những lỗi vi phạm do cố ý, xem thường pháp luật mà đối tượng vi phạm là thanh thiếu niên thiếu sự tu dưỡng, rèn luyện thường xuyên mắc phải.

Bên cạnh đó, các bạn còn được chia sẻ những kiến thức cơ bản của pháp luật về lĩnh vực TTATGT, những kỹ năng đánh giá rủi ro và cách dự đoán, phòng tránh các nguy cơ dễ dẫn đến tai nạn giao thông khi tham gia giao thông đồng thời được hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn thông qua các hình thức hỏi đáp, thi trắc nghiệm, chạy xe mô hình trên máy tập RT.

 

Báo cáo viên của Phòng CSGT trao đổi kiến thức với các bạn Đoàn viên, thanh niên

Sôi nổi và thu hút sự quan tâm cổ vũ của các bạn Đoàn viên thanh niên trong Ngày hội là phần thi “Đuổi hình bắt chữ theo chủ đề ATGT” và phần thi “Kỹ năng lái xe an toàn” trên các mô hình đường quanh co, đường ván hẹp và kỹ năng phán đoán với các tình huống bất ngờ trong quá trình thi. Những tràng pháo tay khích lệ động viên, những tiếng xuýt xoa tiếc nuối, những cảm xúc vỡ òa theo từng câu hỏi và từng tình huống giao thông đã làm cho không khí của ngày hội thêm phần náo nhiệt và tạo nên khí thế thi đua cho các đội thi.

Ông Đặng Công Nam, cửa hàng trưởng Công ty TNHH TM Hồng Phước chia sẻ về việc tổ chức sân chơi cho các bạn Đoàn viên “Việc được tham gia trực tiếp vào các trò chơi, trực tiếp điều khiển phương tiện trên các mô hình đường chạy theo tiêu chuẩn sẽ giúp cho các bạn Đoàn viên thanh niên được tự mình trải nghiệm và sẽ góp phần hình thành nên thói quen tự giác chấp hành tốt và rèn luyện được các kỹ năng an toàn trong quá trình tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và tiến tới xây dựng tiêu chí văn hóa giao thông trong cộng đồng”.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội thi và các bạn đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân đã trả lời đúng các câu hỏi với 50 mũ bảo hiểm và 20 phần quà là các vật dụng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.

Hồng Phúc