Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Chia sẻ nỗi đau với gia đình người công dân có ý thức pháp luật và trách nhiệm xã hội cao
Ngày đăng: 07/04/2019
Ngay sau khi nhận được tin dữ, Đội CSGT Công an TP Đông Hà, Quảng Trị đã đến thắp hương và động viên gia đình anh Mai Xuân Lan (sinh năm 1987, trú tại khu phố 5, phường 2, thành phố Đông Hà), người đã không qua khỏi trước hành vi tàn ác của kẻ vượt đèn đỏ khi bị nạn nhân nhắc nhở.

Ngày 4/4, Công an thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đang điều tra, làm rõ vụ việc một người đàn ông bị một nam thanh niên đâm trọng thương sau khi nhắc nhở đối tượng này về hành vi vượt đèn đỏ. Nạn nhân là anh Mai Xuân Lan (sinh năm 1987, trú tại khu phố 5, phường 2, thành phố Đông Hà).

Trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 4/4, tại ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Huệ với đường Hùng Vương (phường 1, thành phố Đông Hà), khi thấy một nam thanh niên chở theo một cô gái có hành vi vượt đèn đỏ nên anh Lan đã nhắc nhở. Thay vì biết lỗi thì nam thanh niên đã cự nự với anh Lan và xảy ra xô xát. Nam thanh niên đã dùng dao thủ sẵn trong người đâm vào phía bụng trái của anh Lan làm anh Lan bị thương nặng phải cấp cứu tại bệnh viện. 
Người đi đường khống chế tên Hoài.
Công an Phường 1, thành phố Đông Hà đã kịp thời có mặt để làm rõ vụ việc và xác định đối tượng là Lê Văn Hoài (sn 2003, trú phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà). 
Hiện trường vụ việc.

Trong guồng quay tất bật của cuộc sống, ai cũng mong muốn mình và những người thân yêu gặp được nhiều may mắn. Nhưng cuộc đời vốn dĩ không lường trước được mọi thứ. Ngày hôm qua vẫn khỏe mạnh, vui tươi, yêu đời, chỉ trong phút chốc mọi thứ đều tan biến khi tai nạn thương tâm bất ngờ ập đến, không chừa một ai, vì lên tiếng trước một hành vi vi phạm ATGT không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ khi tham gia giao thông mà đã bị kẻ vi phạm côn đồ đâm trọng thương và đã mãi mãi ra đi.

Đội CSGT CATP Quảng Trị tiễn đưa người công dân có ý thức và trách nhiệm cao về cõi vĩnh hằng.

Nhận được tin anh Mai Xuân Lan mất, với lòng tiếc thương vô hạn, tập thể Đội CSGT Công an TP Đông Hà đã đến thắp hương và động viên gia đình anh Lan vượt qua nỗi đau. Anh Trung tá Lê Mạnh Hùng, Phó Công an TP Đông Hà, Đội trưởng đội CSGT đã chia sẻ: “Chúng tôi đứng trước hương hồn anh xin gửi đến anh sự trân trọng vì tinh thần bảo vệ pháp luật mà anh đã làm, vì anh chúng tôi xin quyết tâm làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình.  Và đó cũng chính là sự ghi nhận của chúng ta đối với một hành động đẹp vì an toàn giao thông và vì một cuộc sống văn minh an toàn cho tất cả mọi người việc làm tốt cần nhân rộng, dù hôm nay kết quả anh nhận được thật đáng tiếc. Nhưng không thể vì vậy mà chúng ta khuất phục trước cái xấu và cái ác đúng không mọi người?”.

Tiếc thương trước con người có trách nhiệm, nhưng không vì vậy mà chúng ta khuất phục trước cái ác.
Đến ngôi nhà nhỏ thắp hương cho anh, chứng kiến sự đau khổ của gia đình trước mất mát quá lớn, chúng tôi nhận thấy hoàn cảnh gia đình vợ chồng anh Lan rất đáng thương. Hai vợ chồng anh Lan còn trẻ tuổi, anh Lan là công nhân, vợ anh vừa sinh con được 4 tháng tuổi, gia đình thuộc diện khó khăn. Anh mất đi để lại muôn vàn khó khăn cho vợ và con thơ, để lại sự tiếc thương cho gia đình và xã hội. 
Với tinh thần tương thân tương ái, mong muốn được sẻ chia một phần gánh nặng vật chất và tinh thần cho gia đình anh Lan, Anh Lê Mạnh Hùng cũng đã kêu gọi các cá nhân và tập thể trong và ngoài đơn vị cùng chung tay, góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để giúp đỡ gia đình anh vượt qua khó khăn. Mỗi một bàn tay, mỗi một tấm lòng là một lời động viên, sự sẻ chia vô cùng cần thiết và đáng quý đối với vợ con anh Lan trong lúc này.
Lê Hoài Hương