Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Ấn tượng trong hành trình giao lưu, tình nguyện tại xã đảo Nhơn Châu
Ngày đăng: 07/04/2019
Sau hơn 1 giờ vượt biển với những cơn sóng to, lực lượng tình nguyện của Đoàn cơ sở Phòng CSGT Bình Định đã đặt chân đến với xã đảo Nhơn Châu. “Đẹp!”.... Những lời cảm xúc được bật ra và cũng là cảm nhận trên nét mặt của những thành viên trong đoàn, dù trước đó ai cũng mệt vì những đợt sóng cứ liên tục vỗ vào mạn tàu.

Đón chúng tôi tại cầu tàu của xã đảo Nhơn Châu là các bạn trong BCH xã Đoàn Nhơn Châu cùng với thầy Trần Huệ Thiện, Bí thư Chi đoàn của Trường THCS Nhơn Châu, thầy Thiện cho biết: “Rất phấn khởi khi được xem qua nội dung các chương trình hoạt động giao lưu, tình nguyện của Đoàn viên Đoàn cơ sở Phòng CSGT, đây là các hoạt động thiết thực, cụ thể và sát với đặc thù sinh sống của người dân, học sinh trên đảo. Đặc biệt, Đoàn trường rất ấn tượng với việc Phòng CSGT tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT cho các em học sinh với việc mang chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” đến với học sinh trên xã đảo”. Sự thân thiện, gần gũi của các bạn đoàn viên, của những người dân trên đảo đã làm cho lực lượng tình nguyện như cảm thấy có thêm động lực để triển khai các hoạt động của chương trình.

Đoàn Thanh niên Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định tuyên truyền pháp luật về TTATGT và tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh 
,trồng cây chắn gió chẵn bão ở khu vực bờ biển 
và giao lưu bóng chuyền tăng tình đoàn kết với đoàn viên thanh niên tại xã đảo Nhơn Châu

Điểm đầu tiên tổ chức Chương trình là Trường THCS Nhơn Châu, ngôi trường nằm dưới những tán cây bàng quanh năm cho bóng mát. Những gương mặt đầy cảm xúc của các em học sinh khi lần đầu tiên được thấy những sa hình, mô hình về chủ đề An toàn giao thông được Ban tổ chức chương trình dựng lên nhằm tuyên truyền pháp luật về ATGT cho các em học sinh ở đây. Những ánh mắt rạng ngời tự tin, những gương mặt tươi vui, những nụ cười thích thú của các em học sinh và các bạn Đoàn viên của các Chi đoàn trên xã đảo khi được nhận những món quà từ Ban tổ chức cho những câu trả lời đúng các kiến thức về ATGT và các tình huống giao thông, các tràng pháo tay khích lệ cho những pha lên bóng đẹp của cả hai đội tại trận cầu giao lưu bóng chuyền ngay trước bãi biển trên đảo đã tạo nên sự thân thiệt, gần gũi của những người dân trên xã đảo đối với lực lượng tình nguyện của đơn vị. Đêm văn nghệ giao lưu diễn ra với các tiết mục đặc sắc, tự biên của lực lượng tình nguyện và Đoàn viên, thanh niên của các Chi đoàn trên đảo các thu hút đông đảo đoàn viên, thiếu nhi và nhân dân địa phương đến xem. Những cánh hoa bằng nhựa, những tràng pháo tay cổ vũ, động viên, những cái siết tay nhẹ khi những nghệ sĩ, ca sĩ nghiệp dư giao lưu với khán giả bên dưới đã tạo mối quan hệ gắn kết đồng thời để lại ấn tượng khó quên giữa tổ công tác tình nguyện với các bạn đoàn viên, lực lượng vũ trang và người dân trên đảo.

Điều đáng ngạc nhiên trên đảo đó là ý thức chấp hành quy định về việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy của người dân là quá tốt. Quan sát cả ngày, bản thân tôi không hề nhìn thấy chiếc xe mô tô, xe máy nào khi đi trên đường mà không đội mũ bảo hiểm, người dân ở xã đảo cho biết: “Do mức phạt cao mà đồng tiền làm ra ở đây thì còn thấp nên việc tự giác chấp hành đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe mô tô là điều đương nhiên, ở xã, nếu ai mà lỡ không đội mũ bảo hiểm thì bà con, người dân trên đảo sẽ phê bình, nếu còn vi phạm thì sẽ báo cáo với chính quyền xử lý, giáo dục”. Cũng tại sân bóng chuyền, anh trọng tài đang điều khiển trận đấu quay qua nói với một anh thanh niên: “Lấy xe xuống nhà chở giúp người đi bó thuốc” cũng không quên nhắc nhở: “Lấy thêm cái mũ bảo hiểm bên xe anh, ở đó chắc không có mũ đâu”. Cảm nhận của tôi lúc này là: “Tự giác, trách nhiệm, không chỉ cho mình mà còn nhắc nhở cả những người dân khác trên đảo, và nếp sống này đã hình thành thói quen, tạo nên sự đoàn kết, gắn bó chặt chẽ của những người dân trên xã đảo”.

Chia tay xã đảo sau hai ngày, có lẽ tôi vẫn chưa thể nào khám phá hết được những cái hay, cái đẹp của thiên nhiên và người dân trên đảo. Nhưng đọng lại trong tôi và đoàn tình nguyện đó là sự gần gũi, mến khách của những người dân trên đảo, là sự nhiệt tình, hy sinh của các bạn đoàn viên và lực lượng vũ trang trên xã đảo tiền tiêu của tỉnh nhà. Đặc biệt hơn nữa trong tâm trí của tất cả mỗi người đó là nét đẹp về văn hóa giao thông của cả cộng đồng người dân trên xã đảo và là bài học cho mỗi người chúng tá khi tham gia giao thông. 

Hồng Phúc